SỐC: Đồng phục học sinh chứa hóa chất gây ung thư ở Trung Quốc

SỐC: Đồng phục học sinh chứa hóa chất gây ung thư ở Trung Quốc

Cục quản lý chất lượng thành phố Thượng Hải cho biết đã kiểm tra đồng phục mùa đông của học sinh tại công ty thời thượng Âu Hà có chứa hóa chất gây ung thư.

 

Theo Đài truyền hình Phương Đông, Thượng Hải, Trung Quốc đưa tin ngày 18/2/2013, Cục Quản lý chất lượng thành phố này vừa công bố kết quả điều tra 20 mẫu đồng phục học sinh, trong đó có 6 mẫu không đạt chất lượng. Đặc biệt nhà chức trách địa phương này phát hiện một loại đồng phục học sinh có độc, mặc lâu ngày có thể dẫn tới ung thư.
Đây là lần đầu Thượng Hải lập chuyên án điều tra về chất lượng đồng phục học sinh khi phát hiện ra đồng phục mùa đông dành cho học sinh của công ty thời trang Âu Hà chứa chất gây ung thư.

Đồng phục chứa hóa chất gây ung thư của công ty Âu Hà

Công ty Thời trang Âu Hà là nhãn hãng quen thuộc ở Thượng Hải, và chuyên cung cấp đồng phục học sinh cho rất nhiều trường học ở thành phố này. Đại diện xưởng may Âu Hà cho hay, những hóa chất tồn dư trong vải có thể gây ung thư nhiều khả năng do quá trình nhuộm vải gây ra. Các lực lượng chức năng đã tịch thu 50 bộ đồng phục mùa đông cho học sinh tiểu học nghi chứa hóa chất gây ung thư.

Tuy nhiên theo đài Phương Đông, Trung Quốc, trong năm 2012 công ty này đã cung cấp đồng phục mùa đông cho học sinh của gần 40 trường tiểu học trên khắp địa bàn Thượng Hải. Giới chức thành phố cũng đã thông báo cho tất cả các trường học sử dụng đồng phục của Âu Hà thông báo cho phụ huynh học sinh lập tức ngừng sử dụng các bộ đồng phục này.

Theo kết quả kiểm nghiệm ban đầu, trong các mẫu đồng phục đông thương hiệu Âu Hà (OUXIA) có dư lượng chất độc với công thức hóa học là C6H5—N=N—C6H5, sử dụng lâu ngày có thể dẫn tới ung thư.

Những bộ đồng phục công ty Âu Hà đưa ra đã và đang đe dọa tới tính mạng của hàng nghìn em học sinh. Vì vậy, xưởng may đồng phục chứa hóa chất gây ung thư của công ty này đã bị niêm phong phục vụ công tác điều tra, làm rõ.

Theo nguồn: http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Trung-Quoc-xuat-hien-dong-phuc-hoc-sinh-gay-ung-thu-post110421.gd

Xem thêm:

Chè dây có tác dụng gì? Tuyệt chiêu dùng chè dây trị đau dạ dày Loại bỏ bệnh gan nhiễm mỡ chỉ với 2 món cháo đơn giản Hệ tiêu hóa và những chứng bệnh tiêu hóa thường gặp Công dụng và cách dùng lá vông chữa bệnh trĩ, mất ngủ hiệu quả Rau mồng tơi – Vị thuốc bổ trong chăm sóc sức khỏe So sánh hình ảnh cây nấm linh xanh tự nhiên và nấm trồng

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!