Bà bầu bị ung thư cần lưu ý gì khi điều trị?

Bà bầu bị ung thư cần lưu ý gì khi điều trị?

Thay vì phải hoãn điều trị, ép sinh non và thậm chí là phá thai, hiện nay các bà bầu bị ung thư vẫn có thể điều trị ung thư bình thường mà không ảnh hưởng tới thai nhi.

Mỗi năm, có tới hàng nghì phụ nữ phát hiện ung thư khi đang mang bầu, điều này buộc họ phải đưa ra quyết định phá thai để giữ lấy mạng sống. Rất nhiều người buộc phải phá thai khi phát hiện khối u ác tính.

Trong một số đặc biệt của tạp chí y học The Lancet, một kết quả nghiên cứu mới đây đã chứng minh được liệu pháp hoá trị để điều trị ung thư sau quý đầu mang thai sẽ không gây ảnh hưởng tới thai nhi.

bà bầu bị ung thư

Bà bầu bị ung thư vẫn có thể tiến hành hoá trị

Nhóm nhà khoa học của Bỉ đã theo dõi sức khoẻ của 70 bé có mẹ từng trải qua hoá trị trong khi mang thai. Họ nhận thấy tình trạng sức khoẻ tổng quan, chức năng tim, nghe nói, IQ của các bé này hoàn toàn bình thường. Trong khi đó, nhóm các bé bị ép sinh non để mẹ có thể hóa trị sớm, dù không bị tiếp xúc với hóa chất trong bào thai, vẫn có chỉ số IQ thấp hơn, và được cho là do tác hại của việc sinh sớm. Phát hiện này cho thấy việc ép trẻ ra đời sớm để mẹ tiến hành hóa trị có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, các bé có mẹ thực hiện hoá trị trong thời gian ung thư vẫn cần được theo dõi sức khoẻ lâu dài để xác định chính xác về nguy cơ bị tổn hại ADN. Tác giả chính của cả hai nghiên cứu, tiến sĩ Frédéric Amant, tại Viện ung thư Leuven (Bỉ), cho biết: “Ung thư vẫn là sự thách thức trong một số trường hợp là u ác tính, có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Một số trường hợp khác chúng tôi có thể cứu đứa trẻ, dù mẹ bé sẽ mất ngay sau khi sinh. Cũng có khi bạn đời của bà mẹ tuyên bố họ không thể nuôi đứa trẻ nếu mẹ bé không qua khỏi, và lúc đó việc phá thai được lựa chọn”.

“Điều quan trọng là, quan điểm mới này sẽ mang lại hy vọng cho cả mẹ và con trong hầu hết các trường hợp. Đa số các bà mẹ sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn và thậm chí có động lực hơn để thực hiện chữa trị ung thư cũng như đối phó với tác dụng phụ của nó, vì cô ấy đang chiến đấu cho cả mình và con”, ông Amant cho biết.

Tìm hiểu thêm về một số tin tức và chính sách ung thư tại đây.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/ba-bau-van-co-the-chua-ung-thu-78241.html

Xem thêm:

Trào ngược dạ dày ban đêm – Tác hại và cách điều trị hiệu quả nhất 2020 Chữa đau dạ dày bằng đu đủ có khỏi bệnh hay không? 5 cách hay nhất Tôi bị Ung Thư Vú di căn vào xương uống loại CumarGold này được không? Top 7 thuốc trị tiểu rắt tốt nhất và lưu ý khi sử dụng Đau dạ dày cấp là gì? Triệu chứng và cách khắc phục hiệu quả Bán nấm lim xanh ở Tiền Giang đúng nấm lim xanh rừng Tiên Phước

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!