Trang Chủ Các bệnh liên quan Viêm loét mãn tính Chữa viêm loét miệng theo phương pháp Đông y

Chữa viêm loét miệng theo phương pháp Đông y

Các chuyên gia cho rằng, chữa viêm loét miệng thì không nên sử dụng tới thuốc kháng sinh mà nên sử dụng theo phương pháp của Đông y.

Phương pháp chữa trị nhiệt miệng theo Đông y là thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm, lương huyết. Các bài thuốc cổ phương như: Ngưu hoàng giải độc, Thanh vị tán, Cẩm liên xích đạo thang, Địa hoàng cốt bì thang… là những bài thuốc hiệu quả cao trong chữa trị và ngăn ngừa tái phát bệnh nhiệt miệng. Các bài thuốc này là sự phối hợp tinh tế của các vị thuốc được chiết xuất, sao tẩm khắt khe theo nguyên lý Đông y như: Hoàng cầm, Cát cánh, Cam thảo, Ngưu hoàng, Đại hoàng, Sinh địa, Bạch mao căn, Đương qui… có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm, chữa viêm họng, lở loét miệng, lưỡi, viêm lợi, sưng đau chân răng, mụn nhọt, táo bón…

chữa viêm loét miệng

Cần hạn chế các đồ cay, nóng như gừng, ớt…

Những bài thuốc theo phương pháp Đông y đã được chứng minh là mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Phối hợp với các phương pháp chữa trị trên, cần hạn chế các đồ cay, nóng như gừng, ớt… Bên cạnh đó cần vệ sinh răng miệng đúng cách, không uống nước lạnh, tránh tiếp xúc với khói thuốc lá; ăn uống đủ chất để nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát hay phát triển thành ung thư. Ở nước ta, vào thời điểm từ tháng 5 tháng 10 thời tiết nóng bức bệnh dễ phát triển. Khi bị nhiệt miệng, nên dùng dược thảo trước khi nghĩ đến kháng sinh.

Nhiều người vẫn cho rằng Tây y hiện đại nhưng thực ra với việc chữa viêm loét miệng bạn vẫn nên chữa theo phương pháp Đông y để có được hiệu quả tốt nhất cũng như sự an toàn cao.

Xem thêm : Ung thư miệng

Nguồn: http://www.tienphong.vn/suc-khoe/viem-hong-viem-loet-mieng-nen-han-che-su-dung-khang-sinh-628039.tpo

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!