Nguy cơ mắc bệnh ung thư cao từ nội tạng động vật

Nguy cơ mắc bệnh ung thư cao từ nội tạng động vật

Theo một nghiên cứu mới cho rằng: Các món ăn được chế biến từ nội tạng động vật ẩn chứa  nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nội tạng động vật vẫn là một trong những loại thực phẩm sử dụng để chế biến các món ăn được nhiều người yêu chuộng và các món ăn được làm từ nội tạng động vật còn trở thành đặc sản và là món ăn khoái khẩu với không ít người. Tuy nhiên thông tin mới đây từ nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hạ Môn (Xiamen University) của Trung Quốc chỉ ra, việc tiêu thụ các bộ phận nội tạng động vật có thể là nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại dọc Hạ Môn  đã tiến hành đo nồng độ Neu5Gc, một chất có khả năng gây ra các khối u, ở lá lách, thận, phổi, tim, gan và các cơ bắp của các con lợn tại 3 mốc thời điểm: 3, 38 và 180 ngày tuổi. Kết quả ghi nhận cho thấy, nồng độ Neu5Gc cao đáng báo động ở tất cả các cơ quan nội tạng, đặc biệt là ở tim, lá lách, thận và phổi.Theo các nhà nghiên cứu, phân tử Neu5Gc được tìm thấy trên bề mặt tế bào của hầu hết các loài động vật có vú, trừ con người. Và con người chỉ tiếp nhận Neu5Gc từ một số loại thịt đỏ, nội tạng động vật. Khi đi vào cơ thể, các phân tử Neu5Gc xâm nhập vào các mô trong cơ thể người, khiến hệ miễn dịch nhận ra chúng như một mối đe dọa. Từ đó, sản xuất kháng thể để ngăn ngừa. Tình trạng này lặp đi lặp lại dẫn đến viêm mãn tính, tăng nguy cơ hình thành khối u.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nguy cơ mắc bệnh ung thư cao do ăn nội tạng động vật

Giáo sư Frederic Troy II của Đại học Hạ Môn, tác giả nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “mặc dù nghiên cứu mới chỉ được thực hiện trên lợn nhưng nó có khả năng áp dụng đối với tất cả các loài động vật khác”và “Hiện chúng tôi vẫn chưa biết rõ định lượng Neu5Gc bao nhiêu có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch gây ra tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đưa ra cảnh báo nếu thường xuyên tiêu thụ các loại nội tạng động vật, bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh ung thư cao hơn so với những người bình thường”, giáo sư Troy khuyến cáo. Trước đó, các nhà khoa học đã khẳng định, thành phần Neu5Gc là nguyên nhân chính khiến thịt đỏ gây ung thư khi đi vào cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học California phân tử đường Neu5Gc trong loại thịt này là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư. Và phát hiện này đã được công bố trên Tạp chí Proceedings, Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

Theo nghiên cứu việc sử dụng thịt hay  nội tạng động vật thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.  Vì Neu5Gc có trong chúng có thể gây ra tình trạng viêm mạn tính, làm hình thành các khối u ung thư, bệnh tim mạch và cả một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác.

Nguồn

http://thethaovietnam.vn/dinh-duong/tiem-an-nguy-co-ung-thu-tu-noi-tang-dong-vat-429-203822.html

Xem thêm:

Cây mơ 6 nhóm thực phẩm vàng tốt cho đường ruột Lợi ích sức khỏe và sắc đẹp nhờ dầu thầu dầu. Cây hồng bì Bệnh kiết lỵ Tác dụng của cây nấm lim chữa bệnh gì từ cách uống nấm lim xanh

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!