Trang Chủ Các bệnh liên quan Đau dạ dày, đại tràng Bệnh viêm đại tràng trị liệu như thế nào cho hiệu quả?

Bệnh viêm đại tràng trị liệu như thế nào cho hiệu quả?

Với 20% dân số Việt Nam mắc phải bệnh viêm đại tràng và đang có xu hướng ngày càng tăng lên. Đây là một con số đáng báo động và đòi hỏi cần có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Tính phổ biến của bệnh viêm đại tràng

Với chức năng hấp thu nước, muối khoáng từ thức ăn, phân hủy bã thức ăn đại tràng được xem là bộ phận quan trọng trong hệ tiêu hóa. Viêm đại tràng làm chức năng đại tràng bị suy giảm gây một số hiện tượng ngực bụng đầy tức, đại tiện táo, hoặc nát, khó đi.

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đại tràng có thể kể tới như mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn, giảm trí nhớ… Không phát hiện kịp thời bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính làm người bệnh sẽ gầy yếu, xanh xao, thiếu nước và chất điện giải thể lực suy kiệt do thiếu chất dinh dưỡng.

bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng- căn bệnh phổ biến

Bệnh viêm đại tràng nên hỗ trợ điều trị sớm

Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh nên tích cực điều trị ngay ở thời kỳ đầu, bởi khi đã mạn tính sẽ rất khó điều trị và gây tổn thương sâu, rộng trên biểu mô niêm mạc đại tràng.

Người bệnh cần đi khám ngay khi có các triệu chứng như đầy bụng, rối loạn tiêu hóa kéo dài, đau bụng âm ỉ, đau tăng khi ăn và trước khi đại tiện,… để phát hiện bệnh sớm, trị liệu kịp thời, tránh gây hậu quả nghiêm trọng về sau.

Khi bị viêm đại tràng, bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc mà cần đến cơ sở y tế kiểm tra và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bị đau bụng đi ngoài, không tự dùng các loại thuốc cầm tiêu chảy bởi dùng không đúng cách rất dễ gây ra những tác dụng không mong muốn. Hơn nữa, các thuốc trên chủ yếu hỗ trợ điều trị triệu chứng, các tổn thương trên lớp niêm mạc đại tràng lại cần thời gian để phục hồi nên dễ bị tái phát.

bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng nên hỗ trợ điều trị sớm

Bệnh viêm đại tràng cần được điều trị dứt hẳn, đồng thời có chế độ ăn uống, lối sống khoa học tránh gây kích ứng khiến bệnh dễ tái phát và chuyển sang giai đoạn mạn tính sẽ rất khó điều trị.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/viem-dai-trang-dieu-tri-cang-som-cang-tot-1412202185.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!