Trang Chủ Các bệnh liên quan Đau dạ dày, đại tràng Cách phòng bệnh viêm đại tràng co thắt ở người già

Cách phòng bệnh viêm đại tràng co thắt ở người già

Ở người già, mọi cơ quan trên cơ thể đều đã suy yếu kéo theo rất nhiều loại bệnh. Trong đó, bệnh viêm đại tràng co thắt chiếm khoảng 20% trong các bệnh của người già. Tuy nhiên, vẫn có cách phòng tránh bệnh viêm đại tràng co thắt ở người già.

Sự chủ quan đôi khi lại là nguyên nhân gây hại cho chính bản thân. Nhiều người thấy có biểu hiện đau bụng thì lại cho rằng bị trúng gió trong khi đây là dấu hiệu thường gặp ở những người bị viêm đại tràng co thắt. Thường thấy nhất là bụng đau khi đói, thậm chí cả khi đã no. Đặc biệt, những người này nếu ăn phải thức ăn lạ, “trái miệng” như đồ tanh, đồ lạnh thì có thể phản ứng đau bụng và đi tiêu chảy ngay.

phòng tránh bệnh viêm đại tràng co thắt

Cách phòng bệnh viêm đại tràng co thắt ở người già

Khi bị viêm đại tràng co thắt không được hỗ trợ điều trị sớm bệnh sẽ chuyển sang mạn tính rất khó hỗ trợ điều trị khiến cho người bệnh sút cân, ốm yếu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, cách phòng bệnh viêm đại tràng co thắt tốt nhất là nên ăn chín, uống sôi, vệ sinh sạch sẽ trong ăn uống và sinh hoạt. Đối với người đã mắc phải, muốn không tái phát thì cần phát hiện sớm tại các khoa tiêu hóa, dạ dày, đại tràng ở các bệnh viện, tránh dùng các chất kích thích, đồ lên men…

Để không phải chịu những cơn đau quặn bụng, những lần hỗ trợ điều trị khổ sở và tốn kém, mọi người nên có cách phòng tránh bệnh viêm đại tràng co thắt ngay từ ban đầu.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Xem thêm:

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!