Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách nấu nước nấm lim xanh phát huy tối đa công dụng của nấm

Cách nấu nước nấm lim xanh phát huy tối đa công dụng của nấm

Bạn đang thắc mắc cách nấu nước nấm lim xanh như thế nào vừa tiện lợi nhưng lại đạt được hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nấu nấm có thể kích hoạt hết các dược chất trong nấm phát huy công dụng tối đa của chúng.

Sắc nước uống nấm lim xanh

Để có cách sử dụng nấm lim xanh này, trước tiên bạn cần loại bỏ hết được những độc tố trong nấm lim bằng cách ngâm nấm lim xanh vào nước muối ấm khoảng 10 đến 15 phút thì bỏ qua cho ráo nước. Do nấm lim mọc trong rừng sâu, trên thân cây lim đã chết nên chân nấm hay dính vỏ thân cây lim, đây là nơi chứa nhiều độc tố nhất, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn mua sản phẩm đã qua sơ chế và có kiểm định của Bộ Y tế thì không cần thực hiện bước này.

Cần biết cách nấu nước nấm lim xanh để phát huy được hết tác dụng

Cần biết cách nấu nước nấm lim xanh để phát huy được hết tác dụng của nấm

Sau đó, bạn cho một liều lượng nấm lim xanh phù hợp với từng loại bệnh (đã được quy định sẵn trên bao bì của sản phẩm) cho vào sắc với khoảng 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước nấm cạn lại còn khoảng 1.5 lít nước. Bạn đợi nước nguội rồi uống luôn hoặc giữ trong tủ lạnh và dùng trong 24 giờ.

Tham khảo thêm : công dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Có nên uống nấm lim quá nhiều?

Nấm lim xanh rất lành tính, bạn có thể uống nấm quanh năm để giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh và phòng ngừa lại mọi loại bệnh tật mà không sợ bị phụ thuộc vào thảo dược. Nếu để tăng cường hệ miễn dịch, mỗi ngày bạn sử dụng khoảng 10 gam nấm lim xanh, nếu để hỗ trợ điều trị các bệnh hiểm nghèo, mỗi ngày bạn nên dùng 30 gam nấm. Liều lượng tối đa cho phép vượt quá 200% so với quy định. Công dụng của nấm sẽ phát huy rõ rệt sau 2-5 tháng sử dụng tùy thuộc vào từng bệnh cảnh và thể trạng của mỗi người.

Công dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Công dụng nấm lim xanh Tiên Phước

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...