Trang Chủ Các bệnh liên quan Đau dạ dày, đại tràng Viêm đại tràng co thắt có chuyển nan y không?

Viêm đại tràng co thắt có chuyển nan y không?

Bệnh viêm đại tràng co thắt có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường xuất hiện ở những người lớn tuổi. Bệnh diễn biến rất dai dẳng và gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh.

Bệnh viêm đại tràng co thắt kéo dài dai dẳng, trị liệu mãi không khỏi khiến nhiều người bệnh lo ngại bệnh chuyển thành nan y. Có bệnh nhân hỏi bác sĩ: “Tôi bị viêm đại tràng co thắt đã từ lâu, dùng hết thuốc tây đến thuốc đông y nhưng bệnh chỉ giảm bớt mà không thể khỏi hẳn. Gần đây tôi luôn bị đau trướng bụng dưới, đi ngoài lỏng, kèm đau vùng sau lưng rất khó chịu. Có phải các triệu chứng đó đều do viêm đại tràng co thắt? Để hỗ trợ điều trị khỏi hẳn tôi phải dùng thuốc gì, thời gian bao lâu? Bệnh có chuyển sang thể nặng và nan y không?

bệnh viêm đại tràng

Đau trướng bụng có phải dấu hiệu bệnh viêm đại tràng co thắt

Trả lời câu hỏi trên, Trưởng khoa nội tiêu hóa, BV cấp cứu Trưng Vương, BS Lê Kim Sang cho biết:

Những triệu chứng mà người bệnh kể trên có thể do bệnh viêm đại tràng co thắt gây ra hoặc cũng có thể liên quan đến các bệnh lý về đại tràng khác. Bệnh lý đại tràng được chia thành hai nhóm là bệnh đại tràng chức năng và viêm đại tràng. Bệnh đại tràng chức năng còn có tên gọi khác là hội chứng ruột kích thích.

Để biết chính xác những triệu chứng gần đây bạn gặp phải là bệnh gì, thì bạn cần tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra tại chuyên khoa tiêu hóa. Về việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào kết quả kiểm tra của bạn. Căn cứ vào bệnh lý bạn mắc phải và mức độ bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp với bạn. Thời gian trị liệu trong bao lâu cần tùy theo nhóm bệnh và tình trạng bệnh của bạn. Bệnh có tính chất đa dạng và dễ tái phát, bạn nên sớm tiến hành thăm khám để được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị. Còn bệnh có thể chuyển qua nặng hoặc ác tính hay không thì tùy thuộc quá trình theo dõi và hỗ trợ điều trị, diễn tiến và tính chất của bệnh.

Khi người bệnh có những dấu hiệu nghi ngờ bệnh viêm đại tràng co thắt nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và được bác sĩ chỉ định phương pháp trị liệu phù hợp.

Nguồn: vietbao.vn

Xem thêm:

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!