Biến chứng của viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP

Biến chứng của viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP

Bệnh viêm dạ dày là căn bệnh phổ biến gây ra những cơn đau dai dẳng ảnh hưởng tới hiệu quả học tập, làm việc. Nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như ung thư dạ dày do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn Hp).

Mối liên hệ giữa vi khuẩn Hp và ung thư dạ dày

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Trung tâm y tế đại học Columbia – Hoa Kỳ đã giải mã được nguyên nhân gây ung thư dạ dày và cơ chế chuyển hóa từ viêm dạ dày mãn tính sang ung thư dạ dày.

Sự gia tăng của cytokine đơn dòng tiền viêm và một protein của hệ miễn dịch được xem là khởi đầu cho quá trình ung thư hóa dạ dày.

Vi khuẩn Hp có thể coi là nguyên chính gây viêm dạ dày mãn tính. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức cho rằng vi khuẩn Hp có thể gây tổn thương ở cấp độ di truyền của tế bào, những tổn thương không thể hồi phục và sửa chữa tích lũy lâu ngày có thể dẫn tới ung thư dạ dày.

viêm dạ dày

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân gây viêm dạ dày mãn tính

Năm 1994, tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vi khuẩn Hp vào nhóm tác nhân gây ung thư dạ dày. Tại Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ, bác sỹ David Graham – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiêu hóa dạ dày và các bệnh nhiễm khuẩn đã khẳng định: “Nếu không có nhiễm khuẩn Hp (Helicobacter pylori hay H.pylori) ở trẻ em, thì sẽ không có ung thư dạ dày”.

Xếp vào tỷ lệ ung thư dạ dày và nhiễm khuẩn cao nhất thế giới phải kể tới Nhật Bản. Từ năm 2013 Bộ y tế Nhật Bản đã đưa ra chính sách nhằm tìm và loại bỏ vi khuẩn Hp khỏi cộng đồng đồng thời giảm tỷ lệ ung thư dạ dày.

Nên làm gì khi viêm dạ dày có vi khuẩn Hp?

Đừng quá lo lắng mà hãy có thái độ đúng đắn với bệnh vì bệnh hoàn toàn có thể điều trị được. Tuy nhiên đừng chủ quan vì nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư dạ dày và các biến chứng khác như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày… Trong quá trình hỗ trợ điều trị cần tuân thủ theo phác đồ trị liệu của bác sỹ và sau đó đi khám định kỳ.

Đa số bệnh nhân có phác đồ trị liệu viêm dạ dày có vi khuẩn Hp đúng đắn đều loại bỏ được bệnh. Nhưng với trường hợp bệnh dạ dày bị tái phát cần tìm cách hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh trong đó có ba vấn đề cần được quan tâm là trị liệu triệt để vi khuẩn Hp, trị liệu triệt để tình trạng viêm và chống tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Ngoài việc sử dụng kháng sinh, bệnh nhân có thể sử dụng thêm kháng thể chống vi khuẩn Hp để tăng cường hiệu quả hỗ trợ điều trị vi khuẩn Hp.

Đối với trẻ nhỏ căn bệnh này cũng đáng phải lưu tâm. Trong trường hợp phát hiện bệnh ở trẻ cần lựa chọn giải pháp an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, bệnh viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP là rất phổ biến. Vì vậy cần ăn uống hợp vệ sinh, khoa học để tránh tình trạng bệnh ngày càng gia tăng

Nguồn: http://vtc.vn/suc-khoe/viem-da-day-co-vi-khuan-hp-coi-chung-ung-thu-da-day-d234497.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại quận 6 Địa chỉ mua bán cơm lam tại Quận Bình Thạnh Địa chỉ mua bán rượu nho Phan Rang tại Quận Tân Bình Địa chỉ mua bán rượu đinh lăng tại quận 11 Địa chỉ mua bán khô nai tại Quận 1 Nấm lim xanh Lào có công dụng gì với giá nấm lim xanh Lào cách sơ chế sử dụng

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!