Trang Chủ Các bệnh liên quan Đau dạ dày, đại tràng Hỗ trợ chữa viêm đại tràng bằng gạo lức

Hỗ trợ chữa viêm đại tràng bằng gạo lức

Bệnh viêm đại tràng cần được trị liệu sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm. Bạn có biết phương pháp hỗ trợ chữa viêm đại tràng bằng gạo lức? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về phương pháp dân gian đơn giản, dễ thực hiện này.

Anh Hà Huệ Cảnh(TP.Biên Hòa) có hỏi: “Tôi thường hay bị đau bụng, tiêu chảy, chán ăn và phân lổn nhổn thức ăn không tiêu. Nếu ăn thức ăn lạ hoặc sống, lạnh, tanh là đau bụng, buồn nôn, người mệt mỏi và lười vận động. Trước đây tôi có đi khám được bác sĩ chẩn đoán là viêm đại tràng mạn tính. Xin hỏi bác sĩ có món ăn – bài thuốc nào có thể giúp tôi cải thiện tình trạng bệnh không? Mong bác sĩ giải đáp!”

viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng khiến người bệnh đau đớn

Trả lời câu hỏi này, lương y Định Công Bảy-Tổng Thư ký Hội Dược liệu TP.HCM cho hay : Theo đông y, trường hợp của bạn được gọi là tì vị hư tổn. Bạn nên sử dụng các món ăn thức uống sau đây:

Cách 1: Lấy rễ cây đinh lăng và đậu ván mỗi loại từ 12g – 16g, 6g – 8g vỏ quýt khô, và 10g – 12g mã đề. Đem tất cả sao thơm rồi nấu với 500 ml nước, sắc đến khi còn 200 ml nước thì bắt ra đem chia làm 2 lần để uống trước khi ăn, có lợi cho tiêu hóa và những người mắc bệnh viêm đại tràng.

Cách 2: Lấy hạt sen và đậu ván mỗi loại 120g, vỏ quýt khô và củ sả mỗi loại 30g, củ mài 60g. Đem tất cả sao vàng rồi nghiền thành bột mịn,lấy 12g – 15g pha với nước ấm trước khi ăn, ngày dùng 2 lần.

Cách 3: Lấy 80g – 100g gạo lức rồi sao thơm, nấu thành cháo nhừ,ăn nóng lúc đói bụng, và ăn 2-3 lần trong ngày.

Cách 4: Lấy 60g đậu ván trắng, 60g củ mài và 50g gạo tẻ hoặc gạo lức. Trộn ba thứ lại với nhau đem ninh thành cháo và chia ăn 2-3 lần trong ngày.

Với những bài thuốc trên, bạn có thể sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên, để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, bạn cần thực hiện theo liệu trình trị liệu của bác sĩ.

Nguồn: nld.com.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!