Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu mang lại cơ hội điều trị u não tốt

Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu mang lại cơ hội điều trị u não tốt

Sau khi nghiên cứu hơn 1.000 ca phẫu thuật nội soi sọ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sĩ nhận thấy rằng phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu mang đến cơ hội điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân mắc bệnh u não.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Giám đốc Trung tâm phẫu thuật thần kinh (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết, u não có thể điều trị được, nhiều loại u não được điều trị sớm, kịp thời đúng phác đồ, bệnh nhân có thể sống và sinh hoạt bình thường.

Có 3 phương pháp chính trong điều trị u não: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Khối u não có thể tái phát sau điều trị hoặc không; do đó, người bệnh cần thường xuyên khám và kiểm tra não. Ở Mỹ có khoảng 20% bệnh nhân u não ác tính sống thêm 5 năm sau khi được điều trị. Ở trẻ em, tỷ lệ này là 72%.

PGS.TS Hệ chia sẻ, phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu hiện đang được áp dụng phổ biến tại bệnh viện để điều trị bệnh u não và các bệnh lý thần kinh.

Nếu được điều trị đúng và kịp thời, bệnh nhân u não có thể sống và làm việc bình thường

Trước đây, bệnh nhân u não thường có tâm lý e ngại khi phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, qua nghiên cứu hơn 1.000 ca phẫu thuật nội soi sọ tại Bệnh viện Việt Đức, phương pháp này đã đem đến những cơ hội điều trị tốt, ít di chứng cho bệnh nhân bị mắc u não hay bệnh lý sọ não.

Ứng dụng thành công phương pháp điều trị này không những góp phần giảm chi phí điều trị cho người bệnh mà còn khẳng định được khả năng chuyên môn vững vàng của đội ngũ bác sĩ Việt Nam. Mỗi ca mổ nội soi cắt u não tại nước ngoài có giá khoảng 600 – 800 triệu đồng, trong khi mổ u não tại Bệnh viện Việt Đức bệnh nhân chỉ phải trả khoảng 20 triệu đồng.

Nguồn báo:

http://thoidai.com.vn/suc-khoe/phau-thuat-xam-lan-toi-thieu-mang-lai-co-hoi-dieu-tri-u-nao-tot-it-di-chung_t114c23n34688

Xem thêm:

Cây xạ đen mọc ở đâu ? Quả dứa dại và bài thuốc điều trị tiểu đường giai đoạn đầu Hành trình vượt qua căn bệnh u mỡ của ông Don Steffensen (Hoa Kỳ) Cao mật nhân nguyên chất 100% Bài thuốc dân gian điều trị đau thần kinh tọa, teo cơ Nấm lim xanh và nấm linh chi khác nhau thế nào nấm lim bao tiền 1kg?

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!