Tử vong vì bị chẩn đoán nhầm u não thành bệnh trầm cảm

Tử vong vì bị chẩn đoán nhầm u não thành bệnh trầm cảm

Một trường hợp bệnh nhân người Anh tên Chris Buckley đã tử vong sau khi bác sĩ chẩn đoán nhầm bệnh u não thành bệnh trầm cảm, được biết đây không phải là trường hợp đầu tiên bị chẩn đoán sai bệnh này.

Theo Medical Daily, anh Chris Buckley 34 tuổi khi thấy xuất hiện một số triệu chứng bất thường đã đi khám tại trung tâm y tế. Bác sĩ Oluwatoyin Ogunsanya là người đã khám cho anh, vì không phát hiện bất kỳ triệu chứng nào khác liên quan tới thần kinh nên ông đã kết luận rằng Buckley bị trầm cảm. Bệnh nhân nhận được những toa thuốc chống trầm cảm citalopram cùng với thuốc ngủ. Vài tháng tiếp theo, Buckley vẫn không thể cải thiện khả năng nói của mình.

Tuy nhiên đây là một chẩn đoán nhầm lẫn, thay vì phát hiện đó là những triệu chứng của bệnh u não thì bác sĩ lại cho rằng đây là bệnh trầm cảm. Hai bác sĩ khác, là bác sĩ cùng phòng khám Robert Frew và bác sĩ do phòng khám này giới thiệu, cũng tin rằng Buckley bị trầm cảm.

Tử vong vì chẩn đoán nhầm u não thành bệnh trầm cảm

Nhiều triệu chứng của u não nhầm lẫn với bệnh trầm cảm

Cho đến khi mất khả năng sử dụng cánh tay trái của mình, Buckley mới tới một phòng khám khác và ở đó anh đã được phát hiện có khối u não. Một thời gian sau đó, Buckley đã tử vong do không được điều trị bệnh ung thư nguy hiểm này.

Được biết, anh Buckley không phải là trường hợp đầu tiên bị chẩn đoán nhầm bệnh u não này. Một nghiên cứu tiến hành trên 600 bệnh nhân đã chỉ ra rằng, gần 25% bệnh nhân bị u thần kinh đệm bậc cao (advanced glioma), một dạng phổ biến của bệnh u não cũng bị chẩn đoán là trầm cảm.

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh Scott Litofsky và Andrew Resnick thuộc Đại học Missouri (Mỹ) nhận xét rằng, bệnh nhân u não ban đầu có thể xuất hiện với các triệu chứng tâm thần và rất khó để phân biệt những biểu hiện này ở những bệnh nhân tâm thần không có khối u não.

Vì vậy, để phát hiện bệnh ung thư kịp thời và chính xác, mọi người nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thăm khám và tầm soát ung thư theo định kỳ, tránh những trường hợp đáng tiếc nêu trên.

Nguồn báo: http://thanhnien.vn/suc-khoe/chan-doan-nham-u-nao-la-benh-tram-cam-23284.html

Xem thêm:

Phản ứng phản vệ Infographic Cách sống khỏe mạnh với cơ xương khớp Viêm da cơ địa ở trẻ em: Cách khắc phục tại nhà 10 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ bị từ chối một cách hiệu quả U nguyên bào thần kinh đệm là gì? Giảm nhẹ gánh nặng cho người ung thư thận nhờ nấm lim xanh

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!