Mối liên hệ giữa giấc ngủ và ung thư phổi ở đàn ông

Mối liên hệ giữa giấc ngủ và ung thư phổi ở đàn ông

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc chỉ ra rằng việc ngủ quá nhiều hay quá ít đều góp phần gia tăng nguy cơ ung thư phổi, đặc biệt là đối với đàn ông ở tuổi trung niên.

Ung thư phổi được xem là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất hiện nay. Các nhà khoa học phát hiện không chỉ thuốc lá mà cả giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Cancer Prevention Research, các nhà khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu thói quen ngủ của 42.000 nông dân. Kết quả cho thấy những người 41-50 tuổi ngủ dưới 7 tiếng mỗi ngày dễ tử vong vì ung thư phổi hơn 39% so với người ngủ đủ 8 tiếng. Ngoài ra, những người ngủ trên 10 tiếng mỗi ngày cũng làm tăng gấp đôi rủi ro mắc bệnh.

Giấc ngủ cũng ảnh hưởng tới nguy cơ mắc ung thư phổi

Việc ngủ quá ít hay quá nhiều đều ảnh hưởng tới nguy cơ tử vong do ung thư phổi, đặc biệt đối với đàn ông trung niên. Lý do là giấc ngủ làm rối loạn nồng độ hormone cũng như chức năng miễn dịch và trao đổi chất. Một số công trình nghiên cứu trước đây đã chỉ ra hormone ngủ melatonin có thể ngăn cản sự phân chia tế bào không kiểm soát, động lực thúc đẩy ung thư phát triển.

Tuy nhiên, để kết luận chắc chắn mối liên hệ giữa giấc ngủ và bệnh ung thư phổi, nhóm nghiên cứu nhận đinh cần tiến hành thêm nhiều nghiên cứu khác nữa. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra khuyến cáo cánh mày râu nên nghỉ ngơi đầy đủ để bảo vệ sức khỏe toàn diện, tránh xa thuốc lá, ăn nhiều thực phẩm chứa carotenoid như cà rốt, khoai lang, cà chua.

Nguồn báo:

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/giac-ngu-canh-bao-nguy-co-tu-vong-vi-ung-thu-phoi-o-dan-ong-3590642.html

Xem thêm:

Ăn đậu cô ve cần lưu ý gì để tránh ngộ độc? Công dụng của đậu cô ve Mua mạch môn ở đâu tại tp hcm ??? Dấu hiệu, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và nữ Quả dâu tằm điều trị tóc bạc sớm, thiếu máu và chóng mặt, hoa mắt Mua nấm mối ở đâu tại tp hcm ??? Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không cách sử dụng nấm lim tốt nhất

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!