Dấu hiệu nhận biết ung thư ở trẻ bạn cần lưu ý

Dấu hiệu nhận biết ung thư ở trẻ bạn cần lưu ý

Ngày nay, tỷ lệ ung thư xuất hiện ở trẻ em là rất cao, nếu căn bệnh này không được chữa trị kịp thời thì khả năng sống của trẻ là rất thấp. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư ở trẻ bạn cần lưu ý.
dấu hiệu nhận biết ung thư sớm ở trẻ

Dấu hiệu nhận biết ung thư ở trẻ

Hàng năm, ước tính có khoảng 4.200 bệnh nhân ung thư mắc mới ở trẻ dưới 19 tuổi. Trong số này, có 2.000 ca ung thư máu, 900 trường hợp u não, còn lại là u nguyên bào thần kinh, u thận, u xương, u phần mềm…Bạch cầu là căn bệnh ung thư trẻ em thường gặp nhất, chủ yếu ở lứa tuổi 3-4 tuổi. Tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh ung thư khá cao, trong đó ung thư máu chiếm 30% trong các thể ung thư.

Khi người lớn bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, bệnh thường có nhiều khả năng phát triển ở vú, đại tràng, ruột… Nhưng với trẻ em, bệnh ung thư thường bắt đầu ở hệ thống thần kinh, não, xương, cơ, thận và đôi khi cả máu. Trong một số trường hợp hiếm hoi, trẻ có thể mắc các bệnh ung thư như người lớn. Khi đó, quá trình phát hiện và điều trị cho đứa trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Tuy nhiên, trẻ em khi bị ung thư thường phải chịu những cơn đau nặng nề hơn người lớn. Hơn nữa, có những trẻ không thể nói ra cơn đau của mình nên càng khiến bố mẹ, bác sĩ khó phát hiện, bệnh tình có thể trầm trọng hơn.

Những dấu hiệu các bệnh ung thư ở trẻ em

Thông thường, ung thư được xem là án tử hình cho bệnh nhân. Nhưng với ung thư trẻ em, khoảng 70% trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh ung thư đều được chữa trị được và một số bệnh ung thư có tỷ lệ khỏi bệnh cao hơn 90%.

Tuy nhiên, dù bất kỳ loại ung thư nào, chẩn đoán sớm sẽ giúp việc chữa trị bệnh được hiệu quả. Chính vì vậy, các phụ huynh cần chú ý theo dõi những biểu hiện bất thường ở con trẻ để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Mặc dù các triệu chứng và biểu hiện của bệnh ung thư tuỳ thuộc vào dạng bệnh, vị trí trong cơ thể nhưng 85% trẻ ung thư có dấu hiệu như sau:

  1. Giảm cân đột ngột, mệt mỏi, xanh xao.
  2. Đau ở xương và khớp khi chơi hoặc khi tham gia vào các hoạt động khác.
  3. Đau kéo dài không lý giải được, đau đầu kèm theo nôn.
  4. Xuất hiện khối u hoặc sưng nề bất thường ở cổ, nách, háng và bụng.
  5. Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân.
  6. Dễ xuất hiện vết bầm tím (tụ máu) và chảy máu không lý giải được.
  7. Xuất hiện đốm trắng nhờ trên võng mạc.

Mong rằng khi đọc xong bài viết các bạn có thể biết được những dấu hiệu nhận biết ung thư sớm ở trẻ, để có những biện pháp phòng ngừa và chữa trị kịp thời hiệu quả.

Nguồn: http://thitruong.nld.com.vn/suc-khoe/nhung-benh-ung-thu-thuong-gap-o-tre-em-va-dau-hieu-nhan-biet-20160429085017136.htm

Xem thêm:

Hạt giống cây Chùm Ngây Mách 10 bài thuốc chữa bệnh mỡ máu cao Kỷ Tử - Câu Kỷ Tử Trà Giảo Cổ Lam Mẹo dân gian chữa bệnh: tiêu chảy ở trẻ Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam liều lượng cách nấu nấm lim

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!