Trang Chủ Các bệnh ung thư U não - Ung thư não Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật thành công u não

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật thành công u não

Mới đây Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa công bố việc các bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh của bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u não đường kính 6x6x7 cm.

Anh Lê Văn V, 35 tuổi ở xã Côn Lôn, huyện Na Hang, Tuyên Quang vừa tiến hành phẫu thuật thành công u não tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Tuyên Quang. Gia đình anh cho biết, trước đó anh V thường xuyên đau đầu, khoảng 2 tháng gần đây đầu anh bắt đầu đau hơn và có biểu hiện mờ mắt đến khi không chịu được nữa anh mới được gia đình đưa đến BVĐK tỉnh Tuyên Quang. Tại đây, các bác sĩ chỉ định cho anh chụp cộng hưởng từ MRI sọ não, kết quả cho thấy hình ảnh 1 khối u não vùng trán phải, chèn ép các tổ chức não xung quanh, gây phù não. Anh V được chỉ định phẫu thuật bóc tách khối u não.

Ca phẫu thuật thành công u não tại BVĐK Tuyên Quang

Ca phẫu thuật thành công u não tại BVĐK Tuyên Quang

Bác sỹ Nguyễn Quang Minh, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh BVĐK tỉnh Tuyên Quang, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân V, cho biết: các bác sĩ đã cắt bỏ toàn bộ khối u kích thước (6x6x7) cm của anh V sau 2 giờ phẫu thuật. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo lại sau mổ, và được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt tại khoa Ngoại Thần kinh. Được biết, trước đó một bệnh nhân nữ 45 tuổi cũng đã được các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật thành công khối u não. Theo BS. Phạm Quang Thanh, Giám đốc BVĐK tỉnh Tuyên Quang, nếu như trước đây các trường hợp mắc bệnh như thế này đều phải chuyển lên tuyến trung ương để điều trị. Tuy nhiên, hiện nay BV có thể thực hiện được những ca phẫu thuật về u não. Bởi, Bệnh viện (BV) đã được các thầy thuốc tuyến trung ương như BV Việt Đức, BV Bạch Mai về cầm tay chỉ việc và chuyển giao kỹ thuật, nên các bác sĩ của BV đã vững tay thực hiện. Điều này không những mang lại tiện ích cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh mà còn góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên…

 

Theo Sức khỏe & đời sống

http://suckhoedoisong.vn/tuyen-quang-phau-thuat-thanh-cong-u-nao-n112598.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!