Phương pháp lỗ mổ nhỏ – cơ hội điều trị mới cho bệnh nhân u não

Phương pháp lỗ mổ nhỏ – cơ hội điều trị mới cho bệnh nhân u não

Bệnh viện Trường đại học Y dược Huế vừa qua đã tiến hành thành công phương pháp lỗ mổ nhỏ (Keyhole) cho bệnh nhân u não, mang đến nhiều hy vọng mới cho các bệnh nhân khác.

Theo bác sỹ CK II Trần Đức Thái, trưởng đơn vị phẫu thuật thần kinh của bệnh viện, phương pháp Keyhole dùng điều trị các khối u não cho bệnh nhân bị u não máu thể hang, u màng não lớn, u sọ hầu, u tuyến yên…Bởi vì các khối u ở não bệnh nhân hầu hết đều nằm ở vùng nguy hiểm, ở vùng trung tâm và nằm sâu trong não, nên mổ hở không an toàn và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, Keyhole sẽ là phương pháp tối ưu được lựa chọn trong phẫu thuật thần kinh hiện nay.

Phương pháp lỗ mổ nhỏ - cơ hội điều trị mới cho bệnh nhân u não

Phương pháp mới cho bệnh nhân u não

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Minh là người trực tiếp tiến hành phẫu thuật u não bằng kỹ thuật Keyhole cho biết đây là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội, rút ngắn thời gian mở và đóng vết mổ, giảm đau sau mổ và giảm các biến chứng và bệnh nhân ung thư nhanh hồi phục. Bên cạnh đó phương pháp cũng đảm bảo mặt thẩm mỹ cho bệnh nhân vì vết mổ nhỏ, khi mở nắp sọ hạn chế chỉ rộng 2,5 – 3 cm nằm ở những vị trí như chân mày, sau vành tai hay phẫu thuật qua đường mũi.

Bệnh viện Đại học Y dược Huế cũng cho biết sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân ở mọi vùng miền. Mỗi ca phẫu thuật ung thư não sử dụng phương pháp lỗ mổ nhỏ thường có chi phí từ 20 – 30 triệu đồng.

Nguồn báo: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20120424/phau-thuat-u-nao-bang-phuong-phap-keyhole/488568.html

Xem thêm:

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm khớp dạng thấp Đa polyp gia đình (FAP) Tiểu són khi hắt hơi: Nguyên nhân do đâu? Công dụng của cải xoong Suy thận mạn Nấm lim xanh điều trị bệnh gan tốt không từ cách dùng nấm lim đúng

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!