Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Nhận biết dấu hiệu của ung thư dạ dày sớm tốt cho việc chữa trị bệnh

Nhận biết dấu hiệu của ung thư dạ dày sớm tốt cho việc chữa trị bệnh

Ung thư dạ dày là một căn bệnh không còn xa lạ với con người. Bởi thực tế, đã có hàng nghìn ca tử vong do ung thư dạ dày. Đa số các ca tử vong là do ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối bởi người bệnh chủ quan không quan tâm đến các dấu hiệu của ung thư dạ dầy đang diễn ra trên cơ thể.

Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 15.000 ca mắc ung thư dạ dày trong đó có tới 11.000 ca tử vong. Các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam có tỷ lệ người mắc ung thư dạ dày cao nhất thế giới. Ung thư dạ dày có thể được chữa trị thành công nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên các dấu hiệu nhận biết bệnh lại khá tương đồng với các bệnh lý vùng bụng nên dễ gây nhầm lẫn cho người mắc phải.

Dấu hiệu của ung thư dạ dày rất dễ nhầm lẫn

Dấu hiệu của ung thư dạ dày rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh viêm loét dạ dày

Bác sĩ Nguyễn Văn Xứng, Trưởng Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết: “Ung thư dạ dày thường phát hiện ở giai đoạn muộn bởi triệu chứng ban đầu thường dễ gây nhầm lẫn với một số bệnh lý như viêm loét dạ dày tá tràng. Bệnh nhân có một số biểu hiện như đầy bụng, khó tiêu, đau tức vùng thượng vị, ăn không ngon miệng và sụt cân. Khi có những triệu chứng đó thì các bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Các bác sỹ sẽ định hướng nên làm những xét nghiệm nào trong đó để chẩn đoán ung thư dạ dày sớm, phương pháp tốt nhất hiện nay là nội soi dạ dày.”

Để việc chữa trị tốt hơn cũng như tránh gặp phải những tình huống xấu nhất, mọi người cần nắm bắt cho mình những dấu hiệu của ung thư dạ dày.

Xem thêm thông tin về bệnh ung thư thận

Theo nguồn: http://vtv.vn/suc-khoe/lam-the-nao-de-phat-hien-som-ung-thu-da-day-20160318153632118.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!