Đã có phương pháp loại bỏ hạch di căn trong điều trị ung thư

Đã có phương pháp loại bỏ hạch di căn trong điều trị ung thư

Loại bỏ hạch di căn là bước vô cùng quan trọng trong điều trị triệt để bệnh ung thư. Và hiện nay, công việc này đã trở nên dễ dàng hơn với phương pháp mới.

Sáng 3-1, hội thảo “Ứng dụng ICG – tiến bộ mới nhất trong phẫu thuật xâm lấn tối thiểu” dùng để loại bỏ hạch di căn đã được tổ chức tại bệnh viện Từ Dũ với 2 ca mổ thị phạm đầu tiên do Giáo sư Michal David Mueller, chuyên gia sản phụ khoa tại Bệnh viện Đại học Bern, Thụy Sĩ đảm trách.

 loại bỏ hạch di căn

Hạch ung thư phát sáng giúp loại bỏ dễ hơn.

Trong điều trị ung thư, việc loại bỏ hạch di căn trong phẫu trị có vai trò rất quan trọng trong việc chữa trị triệt để căn bệnh và ngăn ngừa tái phát. Chính vì thế, để tránh bỏ sót các hạch di căn này, việc xâm lấn ít nhiều vào các mô lành là khó tránh khỏi. Vì vậy, theo bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, phương pháp mới này sẽ giúp phẫu thuật viên thực hiện ca mổ dễ dàng và hiệu quả hơn. Với ưu điểm phát quang, phẩm nhuộm màu y khoa ICG sẽ giúp phẫu thuật viên xác định chính xác các hạch di căn, từ đó loại bỏ chúng triệt để và hạn chế được tình trạng phải nạo hạch quá rộng, ảnh hưởng đến các mô lành lân cận. Những điều này giúp phẫu thuật được hiệu quả hơn, giúp can thiệp tối thiểu đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái phát hiệu quả hơn. Phương pháp có thể ứng dụng cho nhiều dạng ung thư như ung thư vú, đại trực tràng, cổ tử cung, ung thư da… Khi phẫu thuật, chất ICG sẽ được tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào mô.

ICG là một chất nhuộm màu được ứng dụng trong việc đánh dấu, loại bỏ hạch di căn. Với sự ứng dụng ICG, bệnh nhân của căn bệnh ung thư sẽ được điều trị bệnh một cách triệt để hơn.

Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/tri-ung-thu-hieu-qua-nho-pham-nhuom-mau-y-khoa-20170301091520367.htm

 

Xem thêm:

Các tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Tổng quan về bệnh viêm khớp mắt cá chân bạn cần lưu ý Công dụng giảm ngứa, trị viêm da cơ địa của hành hoa ít ai ngờ Người bị tràn dịch khớp gối nên ăn gì và kiêng gì cho nhanh khỏi? Bệnh gút uống sữa gì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất? Cách dùng nấm lim xanh cách sắc nấu uống nấm lim Tiên Phước

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!