Bia rượu và thịt nướng – thủ phạm “ngầm” gây ung thư dạ dày

Bia rượu và thịt nướng – thủ phạm “ngầm” gây ung thư dạ dày

Nếu ăn 2 lát thịt xông khói hoặc uống từ 3 ly rượu mỗi ngày đồng nghĩa với việc bạn đang "tiếp tay" cho thủ phạm gây ung thư dạ dày cho chính mình.

Theo một nghiên cứu mới của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), người ăn 50g thịt chế biến mỗi ngày, tương đương với 2 lát thịt xông khói sẽ có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn những người không ăn hoặc ăn ít hơn. Bên cạnh đó, những người uống 3 ly rượu trở lên mỗi ngày cũng có nguy cơ cao.

Chỉ 2 lát thịt muối cũng dễ mắc ung thư dạ dày, ngoài ra những cách bảo quản thịt như hun khói, phơi hay bổ sung các chất bảo quản cũng khiến thực phẩm gây ra tác hại tương tự. Các loại thịt như giăm bông, thịt xông khói, bò hun khói và xúc xích chúng ta nên hạn chế bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Bia rượu và thịt nướng - thủ phạm "ngầm" gây ung thư dạ dày

Chế độ uống bia rượu và ăn thịt nướng gây ung thư dạ dày

Trước đó, những loại thức ăn chế biến từ thịt cũng được cho là có liên quan đến ung thư ruột, trong khi thừa cân hoặc béo phì có liên quan đến 10 loại ung thư khác nhau. Có một số báo cáo của các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra việc tiêu thụ thịt và cá nướng cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Tiến sĩ Rachel Thompson, người đứng đầu nghiên cứu của WCRF cũng nhấn mạnh: “Việc uống rượu, ăn thịt chế biến làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày”.

Ở Anh, mỗi năm có hơn 7.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày, trong đó số trường hợp tử vong lên đến khoảng 5.000 người. Theo cơ quan nghiên cứu ung thư Anh, nếu bệnh nhân được chữa trị tốt có thể kéo dài sự sống thêm 2 năm sau khi chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Để ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày cũng như các bệnh ung thư khác chúng ta cần duy trì chế độ sống phù hợp, tăng cường bổ sung rau xanh và hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày, và quan trọng là nói không với bia rượu cũng như hạn chế ăn các loại thịt chế biến không lành mạnh.

Nguồn báo: http://vtc.vn/uong-tu-3-ly-ruou-moi-ngay-cung-de-mac-ung-thu-da-day-d269903.html

Xem thêm:

Các đối tượng dễ bị mắc bệnh tim mạch Sức khỏe tinh thần: Vấn đề cần lưu ý cho người bị đái tháo đường Cây vú bò và tác dụng chữa bệnh của cây vú bò Thực phẩm và đồ uống điều trị nóng gan Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường vừa ngon vừa khỏe Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng gì cách sử dụng rượu nấm lim

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!