Giật mình với tác nhân thúc đẩy ung thư có ngay trong nhà bạn

Giật mình với tác nhân thúc đẩy ung thư có ngay trong nhà bạn

Trước kia người ta cho rằng đường là nguyên nhân giúp cho ung thư có thể di căn nhưng có vẻ như đó là quan niệm sai lầm. Phát hiện mới đây từ các chuyên gia cho hay mỡ mới chính là tác nhân thúc đẩy ung thư di căn

Trong thời đại mà sự phát triển cảu các căn bệnh ung thư ngày càng tăng theo thời gian, việc cấp bách và quan trọng hàng đầu chính là tìm ra phương pháp chữa trị và ngăn cản các tế bào ung thư phát triển. Mới đây, các nhà khoa học đã công bố rằng mỡ, hay chất béo có sẵn trong nhà bạn chính là tác nhân thúc đẩy ung thư.

tác nhân thúc đẩy ung thư

Mỡ là tác nhân thúc đây ung thư di căn

Bằng chứng của kết luận trên còn được tổng hợp từ kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu trước đó. Các nhà khoa học cho rằng mỡ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tế bào ung thư. Họ cũng chứng minh được rằng nếu không cung cấp chất béo cho các tế bào này, quá trình di căn sẽ bị ngăn chặn.

Lí do ung thư nguy hiểm là vì khi di căn thì rất khó chữa trị và bệnh nhân chỉ còn chờ đợi tử thần đến với mình. Các tế bào ung thư càng về giai đoạn cuối càng phát triển nhanh khiến thời gian sống sót của bệnh nhân càng bị rút ngắn. Dù tốn kém nhiều chi phí và

Từng có giả thuyết rằng các tế bào ung thư cần đường để phát triển, nhưng các nghiên cứu trở lại đây cho biết mỡ mới chính là tác nhân thúc đẩy ung thư. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên chuột, và bổ sung chất béo để xem ảnh hưởng của chúng đối với các tế bào ung thư.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các tế bào ung thư có thể nhanh chóng hấp thụ chất béo do trong tế bào có chứa thủ thể protein CD36. Họ đã làm thí nghiệm ngăn chặn CD36 trong các tế bào ung thư. Thật ngạc nhiên là gần như toàn bộ quá trình di căn đã dừng lại !

Theo lời của giáo sư Salvador Aznar Benitah, mặc dù chưa hiểu rõ nguyên nhân tại sao quá trình di căn lại ngừng lại nhưng đây cũng là công bố lớn đối với các chuyên gia ung thư. Phát hiện này còn chỉ ra rằng với loài chuột nào có khối u càng lớn thì chế độ dinh dưỡng lại càng giàu chất béo và ngược lại.

Hiện tại, nghiên cứu này mới được thử nghiệm trên chuột, thời gian tới sẽ có thể thử nghiệm trên cơ thể người. Cần thêm thời gian để có thể đi đến kết luận cuối cùng.

Nghiên cứu trên chỉ ra rằng mỡ chính là tác nhân thúc đẩy ung thư di căn. Đây là bước tiến vô cùng quan trọng mở ra một hướng mới trong quá trình chữa trị ung thư.

Nguồn:http://ttvn.vn/khoa-hoc/tim-ra-bang-chung-cho-thay-an-nhieu-mo-co-the-thuc-day-ung-thu-212016131211846288.htm

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán măng khô tại Hà Nam Mua Bán Sỉ Và Lẻ Lá Vông Tại Tphcm Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Trĩ Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Điện Biên Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại tphcm uy tín Mua Bán Sỉ Và Lẻ Chè Dây Tại Tphcm Trị Đau Bao Tử Giá 1kg nấm lim xanh bao nhiêu tiền và nơi bán nấm lim rừng chuẩn

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!