Những dấu hiệu ung thư dạ dày ngoài triệu chứng đau

Những dấu hiệu ung thư dạ dày ngoài triệu chứng đau

Ung thư dạ dày nếu được phát hiện và điều trị sớm, tỷ lệ điều trị thành công khá cao. Vì vậy, cần sớm nhận biết và không nên bỏ qua những dấu hiệu ung thư dạ dày mà không gây ra cảm giác đau.

Dưới đây là những dấu hiệu ung thư dạ dày mọi người cần cảnh giác:

Xuất hiện máu trong phân hoặc chất nôn

Tuy không có dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày nhưng cả viêm đại tràng và bệnh Crohn đều có thể gây ra tình trạng phân có máu. Vì vậy, cần đi khám ngay nếu gặp hiện tượng có máu trong phân hoặc chất nôn. Với bệnh ung thư dạ dày, máu trong phân có màu nâu hạt dẻ hoặc nâu sẫm, hắc ín. Trường hợp có máu ở chất nôn thì thường là màu đỏ tươi hoặc giống như bột cà phê.

Dù đói vẫn không có cảm giác thèm ăn

Đói nhưng không thèm ăn có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày

Đói nhưng không có cảm giác thèm ăn có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày

Người bị ung thư dạ dày dễ gặp trường hợp đói nhưng chỉ ăn được vài miếng là cảm giác thèm ăn lại biết mất và ăn không ngon miệng. Cái này còn gọi là cảm giác no sớm được xem như một triệu chứng ung thư dạ dày.

Giảm cân không lý do có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày

Người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1, bệnh Addison và Crohn có thể gây giảm cân không lý do nhưng đây cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày.

Ợ hơi không ngừng

Ợ hơi, khó tiêu và một số triệu chứng khác cho thấy đường ruột không bình thường. Tuy giống với nhiều bệnh lý khác nhưng nó có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày được cảnh báo sớm.

Đầy bụng, tiêu chảy và táo bón

Tế bào ung thư phát triển có thể khiến bạn có cảm giác đầy bụng hoặc khiến nhu động ruột bị rối loạn.

Tuy ung thư dạ dày gây đau đớn dữ dội cho người bệnh nhưng hầu hết trường hợp đau bụng đều không dẫn đến ung thư dại dày. Ở giai đoạn sớm của bệnh, khối u dạ dày không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

Ung thư dạ dày không phải là bệnh di truyền, nó liên quan nhiều đến thói quen dinh dưỡng và lối sống. Nếu những dấu hiệu nói trên cùng xuất hiện trong một giai đoạn nào đó, đừng chủ quan, hãy sớm gặp bác sĩ để kiểm tra và tìm ra lời giải đáp cho sự có mặt của chúng.

 

Nguồn báo:

http://dantri.com.vn/suc-khoe/5-dau-hieu-khong-dau-canh-bao-ung-thu-da-day-20170802064712701.htm

Xem thêm:

Lác mắt Ngón chân COVID: Triệu chứng lạ do virus corona gây ra Xét nghiệm INR Hồng cầu lưỡi liềm Cách giảm đau bụng kinh để đi du lịch thoải mái Giá nấm lim xanh Lào? Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!