Những “trợ thủ” giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Những “trợ thủ” giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là nỗi ám ảnh của người dân trên toàn thế giới, làm cách nào để ngăn ngừa ung thư dạ dày là vấn đề mọi người đều quan tâm. Cùng tìm hiểu về  những “trợ thủ” giúp giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh chết người này.

Chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, có những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhưng cũng có những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày hiệu quả. Theo một nghiên cứu tại Trung Quốc, nếu như rượu bia, muối, thực phẩm bảo quản làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày thì bắp cải và khoai tây giúp giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh này.

ngăn ngừa ung thư dạ dày

Ăn khoai tây thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Nghiên cứu trên được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc. Kết quả của nghiên cứu được đưa ra dựa trên 76 cuộc khảo sát về chế độ ăn uống của 6,3 triệu người và 33.000 trường hợp tử vong do ung thư dạ dày.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguy cơ ung thư dạ dày của những người thường xuyên ăn các loại rau củ màu trắng có hàm lượng vitamin C dồi dào như khoai tây, hành tây và súp lơ sẽ giảm đi 1/3 so với người không ăn hoặc ít ăn các loại rau này. Ngoài ra, các loại trái cây và rau xanh – vàng như bắp cải, cải xoăn, cần tây cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Nguy cơ ung thư dạ dày sẽ giảm 5% ở những người thường xuyên ăn 100 gam rau củ quả mỗi ngày, nếu tiêu thụ 50 mg vitamin C các rủi ro giảm đến 8%.

Tại Anh, mỗi ngày có đến 13 người chết vì bệnh ung thư dạ dày. Các nước phát triển có tỷ lệ người mắc bệnh cao hơn so với các nước đang phát triển. Bởi tại các nước đang phát triển, lượng rau quả, trái cây tươi sẵn có hơn, giảm sự phụ thuộc vào thực phẩm ướp muối và bảo quản so với các nước phát triển.

Nguồn báo:

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/an-khoai-tay-va-bap-cai-giam-ung-thu-da-day-3320139.html

Xem thêm:

Giảm mỡ bụng bằng bài tập hiệu quả Chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa hiệu quả tức thì Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Nguyên nhân và cách phòng tránh Chế biến mật ong đúng cách để giảm cân nhanh Thực đơn thích hợp cho bệnh nhân ung thư Nấm lim xanh nông lâm Tiên Phước tác dụng cách dùng nấm lim xanh

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa:
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!