Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh gì? Cách dùng lá cây xạ đen?

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh gì? Cách dùng lá cây xạ đen?

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh gì là thắc mắc của không ít người. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh, cây xạ đen chứa nhiều dược chất quý hiếm hỗ trợ điều trị bệnh nan hiệu quả.

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh gì?

Cây xạ đen hay còn gọi là cây ung thư là một vị thuốc Nam được sử dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ có giá trị lớn về mặt y học, cây xạ đen còn có giá trị cao về kinh tế. Vậy  tác dụng cây xạ đen Hòa Bình chữa được bệnh gì?

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh gì?

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh gì?

Xạ đen rất tốt để hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan, thậm chí cả cung thư. Bởi trong thảo dược này có chứa 3 hoạt chất quý là là Fannavolnoid, Saponin Triterbenoid, Quinon – chất ngăn ngừa sự phát triển của các tế  bào ung thư.

Uống lá xạ đen mỗi ngày giúp thanh nhiệt, giải độc, điều trị mụn nhọt rất hiệu quả.

Những người có kinh nguyệt không đều có thể uống xạ đen. Sau một đợt điều trị, chu kì kinh nguyệt sẽ đều đặn trở lại.

Cây xạ đen giúp an thần, dễ ngủ, điều trị huyết áp…

Cách dùng lá cây xạ đen?

Sau khi hiểu rõ về tác dụng cây xạ đen chữa bệnh gì, người dùng cần biết về cách dùng lá cây xạ đen. Có thể nói, trong các cách dùng, sắc nước lá xạ đen là cách đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng và hiệu quả đem lại còn tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe và cơ địa mỗi người. Các lương y khuyên rằng, mỗi người nên dùng khoảng 50g lá xạ đen khô mỗi ngày là tốt nhất. Ngoài ra, để tăng khả năng chữa bệnh, bạn có thể kết hợp với một số vị thuốc Nam khác.

Lưu ý rằng, trước khi sử dụng, cần tham khảo ý kiến của các bác sỹ để đem lại hiệu quả tốt nhất. Cách sắc nước như sau: Lấy 50g lá xạ đen khô sắc với 1.5 lít nước. Đun nhỏ lửa trong vòng 10 đến 15 phút rồi chắt lấy nước uống hàng ngày.

Cách dùng lá cây xạ đen chữa bệnh ung thư: Lấy 10 đến 15g xạ đen khô cùng với 40g dược liệu bạch hoa trà và 20g dược liệu bán chi liên sắc với 1.5 lít nước. Đun lấy nước uống mỗi ngày trong suốt quá trình trị bệnh. Kiên trì thực hiện, người bệnh có thể kìm hãm được sự phát triển của các tế bào ung thư.

Sắc nước uống tốt cho gan: Cho 40 đến 50 lá xạ đen khô cùng 30g cà ga leo và 10g mật nhân, sắc lấy nước uống hàng hàng cũng rất tố cho gan.

 

Xem thêm:

Colchicine Đau bụng kinh niên: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Lô hội Cycloserine Insulin glargine Nơi bán nấm lim xanh ở Hà Nội giá bán đại lý nấm lim xanh Hà Nội

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!