Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Ăn uống kiểu Tây tăng cao khả năng mắc ung thư đại tràng

Ăn uống kiểu Tây tăng cao khả năng mắc ung thư đại tràng

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến hệ đại tràng và hệ tiêu hoá của chúng ta. Ăn uống không đúng cách dễ mắc ung thư đại tràng - căn bệnh khó chữa trị và có nguy cơ tử vong cao.

Các đồ ăn chứa nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến có nhiều nguy cơ bị ung thư đại tràng hơn chế độ ăn có nhiều rau, cá, gia cầm. Kết luận này được các nhà khoa học tại Đại học Harvard đưa ra ngày 11/2 sau khi tiến hành nghiên cứu trên 76.000 phụ nữ trong 12 năm. Những người tham gia thử nghiệm được chia làm hai nhóm:

– Nhóm 1: Tuân thủ chế độ ăn kiểu phương Tây, gồm nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến (như bánh mì trắng, mì sợi…).

– Nhóm 2: Tuân thủ chế độ ăn “thận trọng” gồm nhiều rau, hoa quả, cá, gà vịt và hạt chưa qua chế biến.

 

khả năng mắc ung thư đại tràng

Ăn uống theo văn hoá phương Tây.

 

Sau khi nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ bị ung thư đại tràng ở nhóm 1 tăng gấp rưỡi so nhóm 2. Theo các tác giả, thịt chế biến và thị đỏ được nấu ở nhiệt độ cao sẽ chứa các thành phần hóa học có khả năng gây ung thư. Về phần mình, ngũ cốc chế biến lại làm tăng insulin, một loại hoóc môn được coi là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nghiên cứu này cũng cho thấy, khả năng bị ung thư trực tràng không bị chi phối bởi chế độ ăn. Mới đây, các nhà khoa học Singapore cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu thịt đỏ và ít rau làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

 

thịt đỏ gây khả năng mắc ung thư đại tràng

Thịt đỏ gây ung thư

Bệnh Ung thư đại tràng là bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ chế độ ăn uống hàng ngày chưa đúng cách và khoa học. Những thông tin trên hi vọng sẽ cung cấp tư liệu hữu ích cho mọi người để có được những bữa ăn an toàn, khoahọc.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/phu-nu-an-kieu-phuong-tay-de-bi-ung-thu-dai-trang-2254038.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!