Béo phì ở tuổi vị thành niên dễ mắc ung thư đại tràng khi lớn

Béo phì ở tuổi vị thành niên dễ mắc ung thư đại tràng khi lớn

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trẻ vị thành niên bị béo phì thì có nguy cơ ung thư đại tràng cao khi bước vào tuổi trưởng thành.

Các chuyên gia nghiên cứu nhận thấy rằng, những trẻ em ở độ tuổi vị thành niên bị thừa cân và béo phì ở Israel tăng khoảng 53% nguy cơ ung thư đại tràng khi lớn. So với trẻ tuổi teen có cân nặng bình thường, béo phì cũng liên quan với tăng gấp hơn 2 lần nguy cơ ung thư trực tràng ở bé gái, và tăng 71% khả năng bị bệnh này ở bé trai.

Béo phì ở tuổi vị thành niên dễ mắc ung thư đại tràng khi lớn

Bác sĩ Zohar Levi tại Trung tâm y khoa Rabin ở Israel và các cộng sự đã thu thập và phân tích thông tin từ gần 1,1 triệu nam giới và hơn 707.000 phụ nữ Israel. Những người này được đo chỉ số khối lượng cơ thể ở độ tuổi 16-19 tuổi và được theo dõi đến năm 2012. Mẫu nghiên cứu cuối cùng gồm gần 1,8 triệu người tham gia. Trong thời gian trung bình là 23 năm, gần 3.000 người tham gia bị ung thư đại trực tràng. Ở nam giới, khoảng 1.400 người bị ung thư đại tràng và gần 600 người bị ung thư trực tràng. Ở phụ nữ, hơn 760 người bị ung thư đại tràng và hơn 220 người bị ung thư trực tràng.

Bác sĩ Andrew Chan, phó giáo sư về nội khoa tại Trường y Harvard cho biết: “Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì cân nặng lành mạnh ngay từ khi nhỏ”.

Mặc dù nghiên cứu này đã chỉ ra mối liên quan giữa béo phì khi ở tuổi vị thành niên và tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng khi bước vào tuổi trưởng thành nhưng không chứng minh mối quan hệ nhân quả. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/beo-phi-o-tuoi-vi-thanh-nien-co-lien-quan-voi-nguy-co-ung-thu-dai-trang-n134417.html

Xem thêm:

Top 8 loại thần dược chữa ung thư buồng trứng cực kì hiệu quả Áp dụng chế độ ăn Keto cho trẻ liệu có an toàn? Hội chứng ruột dễ kích thích ảnh hưởng nhiều do tâm lý Các phục hồi đau khớp gối với 3 nguyên tắc đơn giản Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú tái phát Cách ngâm rượu nấm lim xanh ngâm rượu uống có tác dụng gì tốt

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!