Cách giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Cách giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày cũng giúp ta phòng chống bệnh ung thư. Và theo nghiên cứu, có chế độ ăn uống như người Địa Trung Hải cũng là cách giảm nguy cơ mắc ung thư vú đầy hiệu quả.

Các nhà khoa học nghiên cứu bệnh ung thư vú và chế độ ăn uống đã có những bước tiến đáng kể trong những năm trở lại đây. Có những phát hiện mới giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú và ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn Địa Trung Hải có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Cách giảm nguy cơ mắc ung thư vú Địa Trung Hải là một thực đơn bao gồm một lượng lớn trái cây tươi, rau quả, các loại hạt, ngũ cốc, dầu ô liu và cá. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa chế độ ăn uống này và làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư vú tái phát.

Cách giản nguy cơ mắc ung thư vú bằng chế độ ăn

Các chuyên gia cho rằng những lợi ích sức khỏe của thói quen ăn uống Địa Trung Hải liên quan đến số lượng thấp chất béo bão hòa có nguồn gốc từ động vật, các dinh dưỡng thực vật từ các loại trái cây và rau quả, và khả năng chống ung thư nhờ hợp chất trong dầu ô liu. Dầu ô liu có chứa hợp chất oleocanthal (OC) đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Carotenoid là dinh dưỡng thực vật có trong các loại thực phẩm như cà rốt, khoai lang, cà chua, rau lá xanh đậm. Hợp chất carotenoid bao gồm beta-carotene, lycopene, lutein. Một nghiên cứu lớn về ung thư vú, hoàn thành vào năm 2013, cho thấy mối tương quan đáng kể giữa lượng carotenoid cao và giảm nguy cơ ung thư vú. Carotenoid là những chất chống oxy hóa mạnh, tăng cường chức năng miễn dịch. Chúng cũng có tác dụng chống ung thư mạnh trên các tế bào ung thư vú bằng cách giết chết tế bào này.

Theo nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/giam-nguy-co-ung-thu-vu-nho-che-do-an-dia-trung-hai-774510.html

Xem thêm:

Ở đâu mua bán khổ qua rừng tại Tuyên Quang giao hàng nhanh Ở đâu bán vỏ bưởi giá 120k? Đại trị viêm ruột, khó tiêu, viêm khí quản,ho Địa chỉ mua bán măng khô tại Gia Lai ở đâu bán móp gai giá 120k? Nấm lim xanh mua ở đâu tại Long An đúng nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!