Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thận Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận khi dùng thuốc giảm đau dài ngày

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận khi dùng thuốc giảm đau dài ngày

Thuốc giảm đau giúp người bệnh giảm bớt sự đau đớn của bệnh tật. Tuy nhiên, theo kết luận được đưa ra bởi các nhà khoa học Mỹ, dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid như Ibuprofen, Naproxen… trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận. Mặc dù trước đây cũng đã có những nghiên cứu liên quan đến vấn đề này nhưng đây là nghiên cứu lớn nhất chứng minh tác hại của việc dùng thuốc giảm đau lâu ngày đối với cơ thể.

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận khi dùng thuốc giảm đau dài ngày

Dùng thuốc giảm đau lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu này với sự tham gia của hơn 127.000 người bệnh. Nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ sức khỏe của những người tham gia và theo dõi việc sử dụng các loại thuốc giảm đau của những đối tượng nghiên cứu trong thời gian 16-20 năm.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc bệnh ung thư thận ở những người thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm không steroid kéo dài trong 4-9 năm cao hơn 51% so với những người sử dụng không thường xuyên.

Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, nguy cơ mắc bệnh ung thư thận chỉ tăng ở những người sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên trong nhiều năm liền, những người đang theo liệu trình ngắn hạn không nên quá lo lắng mà ngưng sử dụng thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Người bệnh hãy tuân theo liệu trình và chỉ định của bác sỹ điều trị để nhanh chóng cải thiện tình trạng sức khỏe và đạt hiệu quả tốt nhất.

Trích nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20110914/dung-thuoc-giam-dau-keo-dai-nguy-co-ung-thu-than/455694.html

Xem thêm:

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: ,
5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!