Nấm lim Quảng Nam mọc ở đâu và tác dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim Quảng Nam mọc ở đâu và tác dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim Quảng Nam là gì? Nấm lim xanh mọc ở đâu? Quá trình thu hái nấm lim xanh của thợ sơn tràng như thế nào? Hình ảnh cây nấm lim xanh chữa bệnh ung thư hiệu quả. Cơ chế hỗ trợ điều trị ung thư của nấm lim xanh. Thành phần dược chất trong nấm lim xanh. Nghiên cứu khoa học về công dụng nấm lim xanh rừng trị bệnh.

Nấm lim Quảng Nam là gì và tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan

Nấm lim Quảng Nam là gì và tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan

Nấm lim Quảng Nam là gì? 

Nấm lim Quảng Nam nổi tiếng là thảo dược quý hiếm hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y. Cách đây 2000 năm, nấm lim đã được vua chúa sử dụng để bồi bổ cơ thể. Hiện nay, dưới sự phát triển của khoa học, thông tin về loài thảo dược này ngày càng chi tiết hơn. Vậy nấm lim Quảng Nam là gì?

 • Nấm lim Quảng Nam (Ganoderma Lucidum) là thảo dược quý, thuộc họ Linh chi.
 • Nấm lim rừng Tiên Phước có công dụng hỗ trợ chữa bệnh nan y.
 • Nấm lim xanh có vẻ ngoài xấu xí, xù xì, kích thước không đều.
 • Nấm lim xanh rừng tự nhiên có mũ dày, chân ngắn, trông mập mạp.
 • Nấm lim chỉ mọc trên thân cây lim đã mục ở rừng nguyên sinh.
 • Quá trình thu hái nấm lim xanh phải đối mặt: rừng thiêng, nước độc,…
 • Hành trình hái nấm lim rừng Tiên Phước diễn ra cả tuần, cả tháng.

Hình ảnh cây nấm lim Quảng Nam

Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, GS Đỗ Tất Lợi nhận định, nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum. Thảo dược thuộc họ nấm linh chi, đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết. Nấm lim xanh là loài nấm quý hiếm. Đã có thời gian, loài nấm này tưởng chừng như tuyệt chủng. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện, nấm lim xanh vẫn còn tồn tại tại khu vực rừng Quảng Nam nước ta.

Theo nghiên cứu, nấm lim xanh có những đặc điểm đặc thù như sau:

 • Nấm có vẻ ngoài xấu xí, kích thước không đều nhau. Nguyên nhân do nấm phải sinh trưởng trong môi trường tự nhiên khắc nhiệt. Khác với nấm lim xanh rừng, nấm lim xanh trồng lại có vẻ ngoài bắt mắt, kích thước đồng đều, bóng bẩy do được nuôi dưỡng trong điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, loại nấm trồng có ít dược chất hơn nấm rừng.
 • Nấm lim rừng tự nhiên có mũ nấm nấm dày, chân ngắn, trông mập mạp. Khi thu hái, người ta thường giữ lại phần gỗ lim ở chân nấm để thuận tiện cho việc phân biệt nấm lim thật, giả.
Nấm lim Quảng Nam là gì và hình ảnh cây nấm lim Quảng Nam mọc ở đâu

Nấm lim Quảng Nam là gì và hình ảnh cây nấm lim Quảng Nam mọc ở đâu

Nấm lim xanh mọc ở đâu? 

Nấm lim xanh đặc thù mọc trên cây lim xanh đã chết. Thảo dược không bao giờ mọc trên cây lim xanh còn sống. Người ta tìm thấy nấm lim xanh tại các khu vực rừng nguyên sinh thuộc tỉnh Quảng Nam. Nấm lim Quảng Nam nổi tiếng với công dụng chữa bệnh hiệu quả. Bởi vậy, nhiều người không ngại đường xá, tìm đến tận tỉnh Quảng Nam để mua được thảo dược chính gốc.

Quá trình thu hái và chế biến nấm lim xanh

Người ta thu hái nấm lim Quảng Nam như thế nào? Những người đi hái nấm thường được gọi là thợ sơn tràng. Quá trình thu hái nấm không hề dễ dàng. Bởi do nấm bị khai thác quá nhiều tại các khu rừng gần. Nay người ta phải đi tìm ở những khu rừng xa, thậm chí tìm tận đến khu vực giáp biên giới hay sang cả rừng Lào.

Một chuyến đi rừng tìm hái nấm, thợ sơn tràng phải đi thành từng nhóm. Bởi họ phải đi sâu vào những khu rừng thiêng, nước độc. Họ luôn phải đối mặt với bao hiểm nguy luôn rình rập, khó lường trước.

Trước mỗi chuyến đi rừng, người ta thường phải chuẩn bị trước cả tuần. Quần áo, lương thực, thuốc men,… là những vật dụng không thể thiếu. Một chuyến đi rừng có thể kéo dài ròng rã cả tuần. Thậm chí, có chuyến đi kéo dài đến cả tháng. Chi phí bỏ ra lên đến vài triệu đồng, cộng thêm công sức của người thu hái. Đây là lý do tại sao nấm lim Quảng Nam có giá cao đến vậy.

Cách nhận biết nấm lim xanh thật là gì?

Cách nhận biết nấm lim xanh thật là gì? Hiện nay, loại nấm lim rừng đang được mua bán trên thị trường nhưng khá hỗn loạn. Nhiều thương lái muốn kiếm thêm lợi nhuận, sẵn sàng trộn và buôn bán nấm giả, nấm dại; kinh doanh với giá rất cao. Đáng nói là những thủ đoạn đó mỗi lúc một tinh vi, rất khó phân biệt thật giả. Trên thực tế, giá bán của cây nấm lim rừng chính gốc sẽ dao động khoảng 2.600.000-4.000.000 đồng/1kg.

Do đó, nên chú ý các phương pháp phân biệt dòng nấm lim đạt chất lượng như sau:

Đặc điểm nhận biết cây nấm lim xanh rừng thật:

 • Chân ngắn từ 0,1-5cm, thẳng, có dính vỏ gỗ lim.
 • Mũ tán thường dày từ 2-5cm, đường kính lên tới 20cm.
 • Mũ nấm và chân nấm lim sẽ thẳng hàng với nhau.
 • Màu sắc: nâu pha đen, nâu pha vàng.
 • Cây nấm lim xanh với mùi thơm thảo dược, vị đắng.
 • Bã nấm sau khi nấu và để qua đêm cũng khó thiu, hỏng.

Cách thức giúp phân biệt nấm cây lim xanh giả:

 • Chân dài từ 10-15cm, cong queo, gầy.
 • Mũ nấm nhỏ và mỏng chỉ 1-2cm, mềm xốp.
 • Chân và mũ nấm sẽ vuông góc với nhau.
 • Thường là nấm bị cắt chân, thái lát trước khi bán.
 • Không có mùn gỗ lim xanh bám vào chân/gốc nấm.
 • Màu sắc: nâu xám ngả đen, nhiều màu khác.
 • Vị nhạt, mùi không thơm.
 • Bã nấm lim giả sau khi nấu dễ ôi thiu.

Phương pháp nhận dạng nấm lim rừng thật là cách tốt để tránh mua hàng nhái. Do vậy, hãy để ý kỹ đặc điểm bên ngoài cây nấm; đến đúng địa chỉ uy tín mới mua được nấm lim xanh chính hãng.

Nấm lim Quảng Nam là gì và cách nhận biết nấm lim xanh thật là gì?

Nấm lim Quảng Nam là gì và cách nhận biết nấm lim xanh thật là gì?

Tên gọiNấm lim xanh Quảng Nam.
Tên khácGanoderma Lucidum.
Công dụngChữa bệnh nan y: ung thư, bệnh về gan,…
Dược chấtTriterpenes, Germanium, Adenosine, Polysaccharides, Ling Zhi-8 protein, Vitamin,…
Cách dùngSắc nước nấm lim xanh.
Lưu ýLưu ý cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam.

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam trong chữa bệnh ung thư

Trước nhiều trường hợp dùng nấm lim Quảng Nam trị bệnh ung thư và thu được kết quả tốt, nhiều nhà khoa học đã vào cuộc nghiên cứu đưa ra lời giải đáp.

 • Tác dụng nấm lim xanh Quảng Nam chữa ung thư nhờ chất: Triterpenes, Germanium,…
 • Triterpenes: kháng nấm, kháng khuẩn, cân bằng Lipit, cải thiện huyết áp,…
 • Chất Germanium: ngăn ngừa ung thư, thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố,…
 • Adenosine trong nấm lim xanh rừng tự nhiên giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn,…
 • Ling Zhi-8 protein trong nấm ức chế tế bào K, cải thiện miễn dịch,…
 • Nấm lim rừng trị các bệnh ung thư: gan, vú, dạ dày, đại tràng,…
 • Nấm lim xanh hỗ trợ chữa: bệnh về gan, tiểu đường, gout, viêm khớp,…
Tác dụng của nấm lim xanh rừng Quảng Nam trong chữa bệnh ung thư

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Quảng Nam trong chữa bệnh ung thư

Thành phần dược chất trong nấm lim xanh rừng 

Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học chỉ ra, nấm lim xanh có nhiều dược chất quý, tốt cho sức khỏe. Trong đó, các dược chất trong Triterpenes, Germanium, Ling Zhi-8 protein, Adenosine và các Vitamin từ nấm lim có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nan y rất hiệu quả. Cụ thể:

 • Triterpenes có tác dụng khử các gốc oxy tự do-nguyên nhân gây ra lão hoá cơ thể. Hơn thế, nó còn giúp kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virut. Do vậy, nấm lim xanh có vai trò cân bằng Lipit trong máu, cải thiện huyết áp.
 • Germanium: Nấm lim xanh được đánh giá có hàm lượng cao gấp 5-8 lần nhân sâm. Dược chất này có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, Germanium còn giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố…
 • Adenosine đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh hóa. Dược chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.
 • Ling zhi-8 protein giúp phòng ngừa các bệnh ung thư. Thêm vào đó, nó ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, cải thiện hệ thống miễn dịch. Do vậy, uống nấm lim Quảng Nam giúp cơ thể chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh.
 • Các Vitamin nhóm B, C, A, E giúp nâng cao khả năng làm việc của hệ thần kinh. Chúng còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nấm giúp điều hoà lượng Cholesterol trong máu, làm đẹp da, chống lão hóa.

Nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư

Một số nghiên cứu khoa học chứng minh nấm lim xanh rừng trị ung thư

Ung thư được xem là một trong “tứ chứng nan y” cướp đi sinh mạng của không ít người. Nền y học hiện đại luôn nỗ lực trong việc nghiên cứu để tìm ra thuốc chữa bệnh mới. Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh, nấm lim Quảng Nam có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Trong số đăng 5/2012, tạp chí Tin tức Y tế của Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu nấm lim xanh của các bác sỹ tại bệnh viện St. John ở Birmingham nước Anh. Theo đó, các nhà khoa học và bác sỹ đã tìm ra nhiều dược chất quý hiếm tốt cho bệnh nhân ung thư.

Một nghiên cứu khác cũng chứng minh công dụng trị bệnh ung thư của nấm lim xanh. Nghiên cứu này được tiến hành tại Nhật Bản, do tiến sĩ Hori Ichikawa thực hiện. Tiến sỹ chỉ ra rằng, nấm lim xanh có chứa các dược chất quý hiếm như Beta-D-glucan, Polysaccharicdes,… Các dược chất này khi vào cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch sản sinh tế bào T – tế bào chống lại tế bào gây ung thư. Hơn thế, chất Acetogenin trong nấm có khả năng tiêu diệt và loại bỏ các tế bào ung thư.

Hay trong tài liệu “The Healing Power of Mushrooms”, GS Robert B.Beelman – Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã chứng minh được công dụng nấm lim Quảng Nam trong điều trị các bệnh ung thư:

 • Ung thư dạ dày.
 • Ung thư đại tràng.
 • Ung thư gan.
 • Ung thư tuyến vú.
 • Ung thư thực quản,…
Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, nấm lim xanh giúp trị bệnh ung thư hiệu quả

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, nấm lim xanh giúp trị bệnh ung thư hiệu quả

Tham khảo thêm: Lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người – Báo Đất Việt

Cơ chế chữa ung thư của nấm lim xanh

Qua quá trình nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học đã tìm ra, nấm lim xanh chứa hơn 100 dược chất cùng nhiều Vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đặt biệt, 3 hoạt chất là Polysaccharides, Triterpenes và Germanium trong nấm giúp nâng cao hệ miễn dịch. Từ đó, hệ miễn dịch sẽ sản sinh ra nhiều kháng nguyên khối u. Với cơ chế hoạt động giống như các chất chống oxy hóa, dược chất có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do-nguyên nhân chính gây ung thư.

Đối với các bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu, nấm lim xanh có công dụng làm nhỏ dần các khối u. Người bệnh sẽ cảm thấy ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn. Chỉ sau khoảng 6 tháng dùng nấm lim xanh, người bệnh sẽ thấy chất lượng cuộc sống và tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh chỉ có tác dụng kéo dài sự sống. Bởi khi này, các tế bào ung thư đã di căn. Dùng nấm lim xanh chỉ giúp nâng đỡ, giảm đau. Đồng thời, các dược chất trong nấm giúp cơ thể dung nạp tốt các liệu pháp điều trị như: Xạ trị, hóa trị,… hạn chế tối đa tác dụng phụ không mong muốn.

Bên cạnh đó, nấm lim Quảng Nam còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh:

 • Viêm gan B.
 • Tiểu đường.
 • Bệnh đại tràng, cổ tử cung.
 • Bệnh vòm họng.
 • Đau mạch vành tim, cao huyết áp.
 • Thấp khớp, bệnh gout.
 • Suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ.

Tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan

Tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan như thế nào? Như đã biết, uống nấm lim rừng tự nhiên có tác dụng hết sức tuyệt vời với bệnh nhân ung thư. Trong nấm lim chứa các thành phần: Triterpenes, Germanium, Adenosine, Betaglucans, Ling Zhi-8 protein, Vitamin,… Các dược chất có công dụng chữa ung thư gan cụ thể như sau:

 • Triterpenes: nâng cao hệ tiêu hóa, cân bằng Lipid trong máu.
 • Germanium: giải độc gan, hỗ trợ thanh lọc máu, sản sinh hồng cầu.
 • Ling Zhi-8 protein: kháng khuẩn, làm sạch tế bào.
 • Betaglucans: nâng cao hệ miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư gan.
 • Vitamin giúp bổ sung chất dinh dưỡng trong quá trình trị ung thư.

Công dụng nấm gỗ lim rừng điều trị K gan hiệu quả được nhiều người dùng chứng minh. Để chữa ung thư gan tốt nhất nên uống nước sắc nấm lim xanh. Mỗi ngày nấu 30g nấm gỗ lim với 2 lít nước trong 30 phút. Sau đó để nguội, uống thay nước hàng ngày. Lưu ý nước sắc nấm lim xanh có thể uống lạnh nhưng không được để qua ngày; vì có thể gây độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thời gian uống nấm cây lim xanh cần cách thuốc tây 30 phút.

Tuyệt đối không tự ý bỏ phác đồ điều trị Tây y khi kết hợp uống nước nấm cây lim. Ngừng sử dụng nước nấm gỗ lim rừng tự nhiên khi có biểu hiện nôn, ói. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về cách uống nước nấm lim xanh rừng đúng; để quá trình điều trị bệnh ung thư đạt kết quả tốt nhất.

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam trong chữa bệnh ung thư gan ra sao

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam trong chữa bệnh ung thư gan ra sao

Nấm lim Quảng Nam là gì?

Nấm lim Quảng Nam là gì?

Xem thêm:

Xem thêm: Nấm lim xanh bán ở đâu TPHCM đúng giá nấm lim xanh chuẩn rừng?

Mua nấm lim xanh ở đâu là tốt nhất? Nơi mua bán nấm lim xanh uy tín

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!