Các loại nấm lim xanh: Phân biệt nấm lim xanh tự nhiên thật – giả

Các loại nấm lim xanh: Phân biệt nấm lim xanh tự nhiên thật – giả

Các loại nấm lim xanh hay nấm lim xanh có mấy loại là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại nấm lim xanh rừng tự nhiên? Phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả tự nhiên như thế nào? Cách phân biệt nấm lim xanh thật – giả qua hình dáng bên ngoài và mùi vị.

Các loại nấm lim xanh hay nấm lim xanh có mấy loại là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nấm lim xanh hiện nay được dùng phổ biến vì giá trị chữa bệnh hiệu quả. Để có kiến thức hơn khi tìm hiểu mua nấm lim xanh cũng như cách phân biệt nấm lim xanh giữa các loại như thế nào, bài viết sau đây sẽ đưa ra một số kiến thức hữu ích giúp người bệnh dễ phân biệt nhất.

Các loại nấm lim xanh hay nấm lim xanh có mấy loại là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Các loại nấm lim xanh hay nấm lim xanh có mấy loại là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Các loại nấm lim xanh

Các loại nấm lim xanh rừng tự nhiên trên thị trường hiện nay hiện chia làm ba loại.

Nấm lim xanh tự nhiên loại Nguyên cây

Nấm lim xanh tự nhiên loại Nguyên cây được giữ nguyên kích thước từ khi thu hái đến khi bảo quản, sơ chế và đóng gói. Loại nấm này thường được dùng để bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, phục hồi các chức năng cơ thể. Nấm còn phù hợp với những người muốn phòng ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe.

Nấm lim xanh tự nhiên loại Tốt, Thái lát

Vì có tuổi đời khá cao nên nấm lim xanh có kích thước tương đối lớn. Sau khi chọn lọc kỹ càng, các cây nấm sẽ được cắt lát, sơ chế theo phương pháp gia truyền. Loại nấm lim xanh này có tác dụng tốt trong việc phục hồi chức năng cơ thể; giải độc gan, tăng cường chức năng gan; giảm lượng mỡ máu, ổn định huyết áp; nâng cao thể trạng người bệnh, bồi bổ sức khỏe cho người gầy yếu; làm chậm quá trình lão hóa xương khớp.

Nấm lim xanh tự nhiên gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh

Sau khi được thu hái và phân loại, nấm được thái lát và chế biến theo bài thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh gia truyền. Đây là dòng sản phẩm nấm lim xanh hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bệnh. Hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các bệnh ung thư, các bệnh về gan, gout….phục hồi chức năng và tăng cường chức năng của cơ thể.

Cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên thật – giả

Nấm lim xanh tự nhiên chữa được nhiều bệnh nan y rộ lên thì việc làm giả nấm hòng trục lợi của nhiều cá nhân, tổ chức đã bùng lên mạnh mẽ. Từ đó thì việc lựa chọn nấm lim xanh thật và giả cực kỳ quan trọng. Dưới đây là cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên thật – giả qua hình dáng bên ngoài và mùi vị, giá cả giúp người mua chọn được những cây nấm rẻ và chất lượng nhất.

Phân biệt nấm lim xanh thật - giả thông qua hình dáng bên ngoài

Phân biệt nấm lim xanh thật – giả thông qua hình dáng bên ngoài

Phân biệt nấm lim xanh thật – giả qua hình dáng bên ngoài

 • Trước hết, nấm lim xanh rừng tự nhiên thật là loại nấm không đồng nhất về kích cỡ. Chứ không đều đặn như nấm trồng.
 • Nấm tự nhiên không đều tăm tắp mà có hình dáng to nhỏ lẫn lộn, thân đơn, thân kép.
 • Hình ảnh loại nấm lim xanh rừng thật chân ngắn, mũ dày, mập mạp. Nấm lim xanh giả hoặc trồng chân dài, mũ mỏng. Người ít kinh nghiệm thường nhầm lẫn linh chi rừng với nấm lim xanh rừng. Gian thương nhiều thủ đoạn cũng thường chọn loại chân dài mũ mỏng bán để dễ độn nấm linh chi trồng và linh chi Trung Quốc vào trong.
 • Nấm lim xanh nuôi cấy khi bóp nhẹ có cảm giác mềm và xốp. Nấm lim xanh rừng tự nhiên phơi khô khi bóp rất cứng cáp, chắc chắn.
 • Quan sát phần gốc sẽ thấy nấm rừng thật có thể còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim (vệt màu đen còn dính ở gốc).

Phân biệt nấm lim xanh rừng thật – giả qua mùi vị

 • Nhận biết nấm linh xanh rừng tự nhiên thường có vị rất đắng. Chỉ cần khoảng 3 phút ngồi trước đống nấm lim bạn sẽ có cảm giác vị ngăm đắng ở cuống họng.
 • Sau khi đun để qua một ngày, nếu là nấm lim tự nhiên mùi vị nước sẽ  thoang thoảng mùi cá khô.
 • Bã nấm lim rừng thật sau khi đun chắt lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua giá cả

Cách phân biệt các loại nấm lim xanh: thật-giả như thế nào? Ở những sản phẩm chất lượng, nấm lim xanh thật có nguồn gốc rõ ràng, giá cả không hề rẻ. Điều này xảy ra do nguồn nấm lim xanh thật trong tự nhiên rất khó tìm. Thậm chí hiện nay nấm lim xanh đang có dấu hiệu khan hiếm. Ngay cả người thợ rừng đi tìm cũng phải mất công tìm dấu hiệu nhận biết nấm lim xanh thật với những loại nấm cùng họ, có bề ngoài nhang nhác. Bởi thế, nấm lim xanh thật có giá cao tương xứng với giá trị mà nó mang lại.

Xem thêm:

Kinh nghiệm nhận biết nấm lim xanh thật giả 

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên và nấm lim xanh trồng

Hiện nay trên thị trường có hai loại nấm lim xanh: Nấm lim xanh rừng tự nhiên và nấm trồng. Chất lượng giữa hai loại nấm này khác nhau hoàn toàn. Nếu mua phải nấm lim trồng dùng để điều trị bệnh sẽ không mang lại hiệu quả tốt như nấm lim xanh rừng tự nhiên, thậm chí còn ảnh hưởng sức khỏe. Nấm lim xanh rừng tự nhiên có tác dụng chữa nhiều bệnh như:

 • Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các loại bệnh ung thư như: gan, phổi… Từ đó kéo thêm thời gian sống của người bệnh;
 • Dùng để hỗ trợ ngăn ngừa bệnh gout, bệnh tiểu đường rất tốt;
 • Khống chế bệnh huyết áp cao, tim mạch đã được khoa học chứng minh;
 • Hiện nay, nhiều chị em sử dụng nấm lim xanh làm đẹp da, giảm cân… rất tốt.

Xem thêm:

Xem thêm: Nấm lim xanh trị bệnh ung thư gan từ tác dụng của nấm lim xanh rừng

Mua nấm lim xanh: Giá cả, địa chỉ nơi mua bán, cách mua an toàn

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!