Thực phẩm giảm hơn 30% nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt

Thực phẩm giảm hơn 30% nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt

Theo như nghiên cứu, các loại hạt nếu được ăn thường xuyên mỗi tuần sẽ làm giảm hơn 30% nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt ở người bệnh.
nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt

Ăn thường xuyên các loại hạt mỗi tuần giảm nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt được đánh giá là một trong những căn bệnh ám ảnh nhất đối với đấng mày râu, và nó đang ngày càng có xu hướng tăng lên. Các chuyên gia khuyến cáo, việc áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những biện pháp phòng ngừa đơn giản nhất giúp quý ông loại bỏ nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời, chế độ ăn cũng góp phần làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh gây ra.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, ở Boston đã nghiên cứu và chỉ ra rằng việc tiêu thụ thường xuyên các loại hạt như hồ đào, hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt thông, hạt điều… có thể góp phần làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu ghi nhận sự tham gia của 47.299 người đàn ông được tiến hành trong vòng 26 năm, có 6.800 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Trong nhóm này, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện, những người ăn từ 4 – 5 lần hạt mỗi tuần có tỷ lệ tử vong giảm 34% so với những người ăn ít hơn, khoảng một lần mỗi tháng.

Theo như suy luận của các nhà nghiên cứu thì các hạt có tính năng mạnh mẽ trong việc chống lại loại ung thư tuyến tiền liệt này. Các nhà nghiên cứu đã giải thích rằng: “Các loại hạt giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin và làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường. Kháng insulin được biết là nguyên nhân làm tăng nguy cơ và sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở bệnh nhân. Do đó, việc tiêu thụ thường xuyên các loại hạt giúp làm giảm nguy cơ tử vong”.

Nghiên cứu này không phải là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên hệ giữa các loại thực phẩm nhất định với khả năng bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt mà trước đó, tháng 3/2106 một nghiên cứu của Pháp được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition, chỉ ra, việc tiêu thụ thường xuyên của các loại đậu như đậu lăng, đậu tương, đậu xanh, sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Trong các loại đậu chứa các hợp chất khác nhau, chẳng hạn như glycine, có hiệu quả chống lại sự tăng trưởng khối u nhờ oxy hóa tốt hơn của các tế bào, đặc biệt là những người mắc bệnh tuyến tiền liệt.

Như vậy, các loại hạt có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt cho bệnh nhân. Bạn hãy ăn các loại hạt này thường xuyên để có thể ngăn ngừa cũng như làm thuyên giảm căn bệnh này.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/giam-hon-30-nguy-co-tu-vong-do-ung-thu-tuyen-tien-liet-429-189016.html

Xem thêm:

Cây giằng xay Vạn niên thanh Hổ Vĩ Củ nén Cây keo giậu Địa chỉ mua bán nấm lim xanh ở Hà Nội

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!