Xử phạt người tiêm thuốc gây nguy cơ ung thư tủy sống vào heo

Xử phạt người tiêm thuốc gây nguy cơ ung thư tủy sống vào heo

Quyết định xử phạt người tiêm thuốc gây nguy cơ ung thư tủy sống vào heo đã được cơ quan chức năng đưa ra nhằm răn đe những người có hành vi phạm pháp nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm.

Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương-ông Trần Phú Cường cho biết, chiều 30-3 đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) về hành vi tiêm thuốc an thần Prozil fort là chất cấm gây nguy cơ ung thư tủy sống và dùng vòi bơm nước vào hàng trăm con heo tại trại nuôi nhốt khu phố An Hòa (phường Hòa Lợi) số tiền 10,5 triệu đồng.

xử phạt người tiêm thuốc gây nguy cơ ung thư tủy sống vào heo

Xử phạt người tiêm thuốc gây nguy cơ ung thư tủy sống vào heo

Ngoài ra, đối với người cho ông Thái thuê đất, cơ quan Thú y cũng ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng. Trại heo này cũng bị buộc sau hơn một tuần nữa mới được được bán đàn heo.

Như tin đã đưa, cơ quan chức năng kiểm tra trại nuôi nhốt heo của ông Thái vào chiều tối 23- 3. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng chục con heo đang được sáu công nhân của cơ sở nuôi nhốt heo này tiêm thuốc an thần nhãn hiệu Prozil fort và dùng vòi bơm nước vào miệng heo. Trên 200 con heo đã được tiêm thuốc đang nằm ngủ li bì.

“Mỗi ngày cơ sở vận chuyển khoảng 300 con heo từ Bến Tre lên tập kết để bơm nước và tiêm thuốc an thần cho heo trước khi vận chuyển xuống lò mổ quận Bình Thạnh (TP.HCM) để giết thịt và tiêu thụ”, chủ cơ sở chăn nuôi khai nhận.

Lực lượng chức năng đã thu giữ được một bơm kim tiêm, 32 xô nước có gắn vòi, 44 vỏ chai thuốc nhãn hiệu Prozil fort đã sử dụng hết, bốn chai đang sử dụng dở. Chủ trại heo thừa nhận bơm nước cho heo nhằm tăng trọng và tiêm thuốc an thần giúp cho thịt heo được tươi lâu.

Thuốc an thần Prozil fort được các cơ quan chức năng khuyến cáo là chất cấm sử dụng cho heo chuẩn bị giết mổ. Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng một tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…

Việc xử phạt người tiêm thuốc gây nguy cơ ung thư tủy sống vào heo cần nghiêm khắc hơn nữa mới có thể răn đe được những đối tượng có hành vi vi phạm.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/xu-phat-nguoi-tiem-thuoc-co-nguy-co-gay-ung-thu-tuy-vao-heo-20160331064717825.htm

Xem thêm:

Vương bất lưu hành Ba chẽ Cam thảo dây Lan gấm gold Đơn Trắng Nấm lim xanh ngâm rượu được không công dụng rượu nấm lim rừng

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!