Bạn có biết stress có thể gây bệnh đau dạ dày?

Bạn có biết stress có thể gây bệnh đau dạ dày?

Bệnh đau dạ dày không chỉ do thói quen ăn uống không điều độ mà còn có liên quan đến yếu tố căng thẳng thần kinh thường xuyên, hay nói cách khác stress có thể gây bệnh đau dạ dày.

Trong cuộc sống hiện đại, công việc bộn bề, áp lực, gây căng thẳng thần kinh và đó là một trong những nguyên do dẫn tới bệnh đau dạ dày. Khi thần kinh căng thẳng sẽ làm tăng tiết nhiều axit HCl, một trong những nhân tố làm tổn hại niêm mạc, gây đau, viêm và loét dạ dày.

stress có thể gây bệnh đau dạ dày

Stress có thể gây bệnh đau dạ dày

Nếu bệnh nhân không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày nặng hơn là ung thư dạ dày. Biểu hiện của viêm loét dạ dày thường chỉ thoáng qua như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, chậm tiêu hóa… Người bệnh thường có cảm giác chán ăn vì hệ tiêu hóa làm việc không tốt trong giai đoạn này. Những triệu chứng không rõ rệt này thường rất khó phân biệt với các bệnh tiêu hóa khác, khiến mọi người có tâm lý chủ quan và bỏ qua.

Điều đáng chú ý là bệnh nhân không có chế độ ăn uống phù hợp cũng như giảm bớt căng thẳng trong công việc, bệnh sẽ nặng thêm với những triệu chứng như xuất hiện các cơn đau nhói, co thắt vùng thượng vị. Bệnh viêm loét dạ dày đặc biệt tiến triển nhanh nếu không được hỗ trợ điều trị dứt điểm và hiệu quả. Bệnh sẽ phát triển với những cơn đau co thắt dữ dội. Điều này đôi khi khiến cho bệnh nhân nôn mửa và nhập viện cấp cứu. Nếu vẫn không được thăm khám và hỗ trợ chữa trị đúng cách, bệnh có thể chuyển sang tình trạng loét dạ dày, xuất huyết dạ dày và nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Để có thể hỗ trợ điều trị đau dạ dày, viêm dạ dày một cách tốt nhất, bệnh nhân cần xác định cũng như dựa theo kết quả của bác sĩ, kết hợp cùng với việc sử dụng các sản phẩm thuốc hỗ trợ và chế độ ăn uống phù hợp để có thể xử lý nhanh và hiệu quả các vấn đề của bệnh ngay từ lúc mới có những triệu chứng ban đầu như đầy hơi, ợ chua hay các cơn đau nhói. Các nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh đau dạ dày ngoài chế độ ăn uống còn có thể do tình trạng căng thẳng thần kinh kéo dài hoặc mất ngủ.

stress có thể gây bệnh đau dạ dày nên người bệnh cần điều chỉnh lại thời gian cũng như công việc một cách khoa học, tránh căng thẳng thường xuyên, giữ cho thần kinh thoải mái và có một chế độ ăn uống phù hợp để phòng tránh bệnh.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/thuoc-va-thuc-pham/stress-co-the-gay-benh-dau-da-day-2277228.html

Xem thêm:

Sinh năm 1999 mệnh gì | Nữ sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp tuổi nào nhất? Táo tàu đỏ khô Cách làm tokbokki đơn giản tại nhà Đùi gà nướng: Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm đùi gà nướng ngon nhất Lá bồ công anh Phân biệt nấm lim xanh thật giả với giá bán nấm lim rừng tự nhiên

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!