Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dương vật 95% đàn ông mắc ung thư dương vật có thể điều trị khỏi

95% đàn ông mắc ung thư dương vật có thể điều trị khỏi

Ung thư dương vật là căn bệnh thường gặp ở nam giới. Nếu được phát hiện sớm, 95% đàn ông có thể được điều trị thành công.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện trên 4000 bệnh nhân ung thư dương vật cho biết 47% bệnh nhân phát hiện có khối u tại dương vật, 35% bệnh nhân có hiện tượng đau và viêm loét, tỉ lệ số bệnh nhân đến khám khi khối u phát triển lớn hơn 2 cm là khoảng 43%, ngoài ra hơn 57% bệnh nhân đến khám khi những tổn thương đã lan rộng.

Các bác sĩ chủ yếu điều trị ung thư dương vật bằng phẫu thuật triệt căn, cắt hết u và vét hạch khu vực. Việc chỉ định và lựa chọn phương pháp phẫu thuật sẽ được các bác sĩ thực hiện hợp lý ngay từ đầu, bảo đảm không sót ung thư tại diện cắt dương vật và tại hạch khu vực.

95% đàn ông mắc ung thư dương vật có thể điều trị khỏi

– Điều trị tia xạ: phương pháp này dùng để bổ trợ sau mổ và một số trường hợp bị di căn. Tia xạ còn được dùng phối hợp với hoá chất trong trường hợp ung thư không còn chỉ định phẫu thuật.

– Điều trị hóa chất: Hóa trị có vai trò bổ trợ trước khi phẫu thuật trong trường hợp bệnh ung thư dương vật phát triển nhanh. Điều trị hoá chất bổ trợ sau mổ chống vi di căn hoặc phối hợp với tia xạ nhằm giảm triệu chứng, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân trong trường hợp không phẫu thuật được.

Hiệu quả điều trị ung thư dương vật phụ thuộc rõ rệt vào thời điểm bệnh ban đầu được chẩn đoán, bệnh càng được chẩn đoán ở giai đoạn sớm càng có tiên lượng tốt. Nếu được chẩn đoán khi khối u còn nhỏ, chưa có di căn hạch và di căn xa thì tỷ lệ điều trị khỏi là 95%. Bước vào những giai đoạn sau, điều trị ung thư dương vật trở nên khó khăn và tiên lượng rất thấp.

Nguồn báo:

http://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/95-nguoi-ung-thu-duong-vat-se-chua-khoi-neu-duoc-phat-hien-som-a189489.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!