Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư gan Dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn đầu dễ thấy

Dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn đầu dễ thấy

Nhận biết sớm dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu sẽ giúp người bệnh có cơ hội điều trị bệnh một cách triệt để. Khi phát hiện cơ thể có những biểu hiện dưới đây, bạn nên đi khám ngay để biết chắc chắn tình trạng sức khoẻ của mình.

Hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh ung thư gan ngày càng cao, nếu bệnh nhân không kịp thời chữa trị, sơ suất với bệnh tình của mình, tự ý dùng các loại thuốc sẽ gây trực tiếp ảnh hưởng xấu. Do đó những dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn đầu rất đáng để chúng ta quan tâm, sau khi tìm hiểu thì các bệnh nhân có thể căn cứ vào những biểu hiện của bản thân mà phát hiện kịp thời và chữa trị kịp thời để tránh virus ung thư lây lan.

Ung thư gan giai đoạn đầu và các dấu hiệu

Vàng da

Ai cũng biết vàng da là một trong những biểu hiện thường thấy của suy giảm chức năng gan. Khi gan bị suy yếu sẽ gây ra hiện tượng tích tụ bilirubin khiến da chuyển màu vàng.

Nước tiểu có màu tối

Khi bị ung thư gan giai đoạn đầu, nước tiểu của bệnh nhân sẽ có màu nâu tối do nồng độ bilirubin trong máu tăng bất thường. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Buồn nôn và nôn

Nhiều người chủ quan khi bản thân có biểu hiện thường xuyên buồn nôn và cho rằng đó là vấn đề về tiêu hoá. Tuy nhiên, nôn và buồn nôn được coi là dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn đầu thường thấy nhất.

Dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn đầu

Buồn nôn là dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn đầu

Sút cân

Gan có chức năng trao đổi chất trong cơ thể nên khi gan suy giảm, hoạt động trao đổi chất này sẽ bị trì trệ làm bạn bị sút cân nặng. Sút cân được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

Đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Mệt mỏi

Nếu cảm thấy mệt mỏi kéo dài đi kèm với bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác, bạn có thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan.

Dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn đầu

Hãy đi kiểm tra nếu thấy mệt mỏi kéo dài

Ngứa

Ngứa có thể được coi như một triệu chứng chung. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây ngứa trên da.

 

Nếu phát hiện sớm dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn đầu, việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và hãy tạo thói quen cho một cuộc sống lành mạnh, ngủ sớm dậy sớm, đi khám định kỳ, ăn nhiều bữa nhỏ, uống nhiều nước đun sôi để phòng tránh bệnh.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!