Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách nấu nấm lim xanh khô hiệu quả cao nhất

Cách nấu nấm lim xanh khô hiệu quả cao nhất

Nấm lim xanh vốn là một thảo dược quý hiếm từ xa xưa. Nếu biết cách nấu nấm lim xanh khô khoa học, nấm sẽ đem lại hiệu quả cao trong bồi bổ sức khoẻ và điều trị bệnh.

Rất nhiều người biết đến cây nấm lim xanh rừng tự nhiên với công dụng hữu ích nhưng vẫn còn thắc mắc cách nấu nấm lim xanh khô như thế nào để phát huy được hết những công dụng các chất quý của nó. Nhằm mang lại cho độc giả những kiến thức và mẹo nhỏ để nấu nấm lim xanh khô hiệu quả hơn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số lưu ý về cách sơ chế, cách sử dụng nấm lim xanh và chế biến nấm khoa học.

Cách nấu nấm lim xanh khô rất đơn giản

Cách nấu nấm lim xanh khô rất đơn giản

Cách sơ chế nấm lim xanh khô

Như các bạn đã biết, nấm lim xanh vốn là một thảo dược quý, nó chỉ nảy sinh và phát triển ở trên thân cây lim đã chết. Vì vậy, trước khi sử dụng nấm lim khô, cần phải loại bỏ những tạp chất, độc tố bám trên thân của nấm. Mà cụ thể là độc tố ở thân cây gỗ lim vẫn còn xót lại ở chân nấm. Cách an toàn nhất là bạn nên ngâm nấm lim khô trong nước muối loãng ấm khoảng 20 phút rồi vớt ra.

Tùy vào từng loại bệnh khác nhau sẽ có những liều lượng sử dụng nấm lim xanh khác nhau và khi cơ thể đã thấy được những chuyển biến tích cực của bệnh thì có thể tăng liều lượng sử dụng để nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách nấu nấm lim xanh khô hiệu quả

Cách chế biến nhanh nhất, phổ biến nhất và đạt hiệu quả cao trong cách nấu nấm lim xanh khô đó chính là sắc nấm lim khô. Theo liều lượng đã được quy định trên bao bì, khách hàng có thể sắc với khoảng 2 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.

Nước nấm lim vừa sắc trên có thể để nguội, dùng ngay hoặc cất vào tủ lạnh sử dụng trong vòng 24 giờ.

Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan b

Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan b

Mong rằng, những gợi ý về cách nấu nấm lim xanh khô trên sẽ giúp bạn áp dụng và mang lại hiệu quả cao nhất để bồi bổ sức khoẻ, chống lại bệnh tật.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...