Những triệu chứng ung thư gan cần sớm nhận biết

Những triệu chứng ung thư gan cần sớm nhận biết

Triệu chứng ung thư gan ở giai đoạn sớm thường rất mơ hồ, chỉ xuất hiện một vài dấu hiệu cảnh báo như đau bao tử, chán ăn, buồn nôn và nôn,…  

Gan giữ chức năng hỗ trợ tiêu hóa và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ. Trong các bệnh lý về gan thì ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm nhất, có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vì vậy, bạn cần chú ý đến các dấu hiện cảnh báo sớm nguy cơ ung thư gan để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Dưới đây là một số triệu chứng ung thư gan thường gặp:

Nước tiểu sẫm màu cần cảnh giác với triệu chứng ung thư gan

Nước tiểu có màu vàng đậm hoặc nâu do chức năng gan bị suy giảm khiến mức bilirubin trong máu gia tăng. Đây là triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư gan nên bạn cần đến ngay bệnh viện kiểm tra sức khỏe khi có triệu chứng này.

Nước tiểu có màu vàng đậm hoặc nâu là dấu hiệu sớm của ung thư gan

Nước tiểu có màu vàng đậm hoặc nâu là dấu hiệu sớm của ung thư gan

Rối loạn dạ dày

Đau bao tử ở bệnh nhân ung thư gan là một dấu hiệu cảnh báo bệnh sớm. Ngoài đau bao tử, người bệnh còn có triệu chứng chán ăn, buồn nôn và nôn mửa. Các triệu chứng rối loạn dạ dày khiến người bệnh giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến sụt cân nhanh chóng.

Xuất hiện triệu chứng đau bụng

Tình trạng đau bụng xuất hiện khi kích thước gan lớn hơn và bị suy giảm chức năng. Nếu xuất hiện triệu chứng đau bụng cùng với gan to thì nguy cơ bạn mắc các bệnh về gan là rất cao, đặc biệt đây có thể là triệu chứng ung thư gan cần phải cảnh giác.

Ngứa da

Một trong những triệu chứng sớm của ung thư gan chính là ngứa da. Điều này do lượng bilirubin trong máu tăng khi chức năng gan bị suy giảm.

Ngứa da có thể là triệu chứng ung thư gan cần phải cảnh giác

Ngứa da có thể là triệu chứng ung thư gan cần phải cảnh giác

Tình trạng mệt mỏi kéo dài

Bạn có nguy cơ bị ung thư gan khi cơ thể xuất hiện triệu chứng mệt mỏi kéo dài, không dứt, kèm với bất kỳ triệu chứng khác liên quan đến suy giảm chức năng gan. Bởi bệnh nhân ung thư gan thường gặp tình trạng mệ mỏi trong thời gian dài.

Triệu chứng buồn nôn và nôn

Đây là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan, khi bạn có cảm giác buồn nôn hoặc nôn không rõ nguyên nhân nên đi kiểm tra sức khỏe để xác định rõ căn nguyên của vấn đề.

Các triệu chứng giống như cúm

Theo các chuyên gia y tế (Đại học California San Francisco Trung tâm Y tế), không phải bệnh nhân ung thư gan nào cũng xuất hiện triệu chứng này nhưng những người bệnh bị ảnh hưởng có thể bị sốt, sốt gây đau đầu, ớn lạnh hay ra mồ hôi, yếu cơ, mệt mỏi quá mức hoặc chán ăn. Tuy nhiên, chúng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng thay thế và bệnh nhân bị ảnh hưởng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chăm sóc thêm.

Sụt cân không rõ nguyên nhân

Đây là tình trạng xuất hiện khi chức năng gan bị suy giảm, là một trong những triệu chứng quan trọng nhất cảnh báo nguy cơ ung thư gan giai đoạn đầu.

Biểu hiện vàng da

Vàng da là biểu hiện của tình trạng suy giảm chức năng gan dẫn tới nguy cơ làm tăng lượng bilirubin trong máu. Do đó, dấu hiệu này được xem như một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo ung thư gan.

 

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/cach-nhan-biet-ung-thu-gan-n131226.html

Xem thêm:

Đau thắt ngực không ổn định Đau tinh hoàn Đau xương sườn: 6 nguyên nhân có thể bạn chưa biết Xơ cứng cột bên teo cơ (ALS) Nôn ra máu Cách chọn nấm lim xanh rừng các loại từ đặc điểm nấm lim xanh là gì

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!