Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Các tác nhân gây bệnh ung thư máu

Các tác nhân gây bệnh ung thư máu

Ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm, có khả năng tử vong rất cao. Có nhiều tác nhân gây bệnh ung thư máu đến từ môi trường sống của chúng ta. Mới đây, một người từng làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Nhật Bản đã được Bộ Lao động Nhật chứng nhận có quyền nhận bồi thường vì bị ung thư máu.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi

Ung thư máu do đâu?

Mới đây, một vụ việc khiến dư luận quan tâm, nhất là những công nhân làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi khi một người đàn ông ở độ tuổi 50 đã từng làm việc ở nhà máy này gần 4 năm kể từ tháng 4-2011, không lâu sau sự cố rò rỉ phóng sạ tại đây, đã được Bộ lao động Nhật Bản công nhận có quyền được nhận bồi thường do bị ung thư máu.

Theo thông tin từ Bộ Lao động Nhật Bản, công việc chính của người đàn ông này là sửa chữa cơ khí tại nhà máy. Ông này phát hiện bị ung thư máu hồi tháng 1 năm ngoái và đã nộp đơn xin bồi thường.

Cũng theo thông tin từ các quan chức Lao động Nhật Bản cho hay, mức độ nhiễm xạ của người này lên tới 54,4 millisievert, và họ không tìm thấy nguyên nhân hợp lý nào gây ra căn bệnh, ngoại trừ công việc ông đã làm.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên nhận bồi thường do sự cố hạt nhân. Trường hợp đầu tiên được bồi thường hồi tháng 10 năm 2010 cũng là một người đàn ông bị ung thư máu.

Được biết, trong 5 năm kể từ khi xảy ra sự cố hạt nhân, có khoảng 47.000 người làm việc tại nhà máy Fukushima.

Theo nguồn: http://anninhthudo.vn/the-gioi/bi-ung-thu-mau-nhan-vien-nha-may-fukushima-duoc-boi-thuong/697800.antd

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!