Tác dụng của thuốc Metformin đối với ung thư buồng trứng ở nữ

Tác dụng của thuốc Metformin đối với ung thư buồng trứng ở nữ

Metformin chính là loại thuốc dùng để trị tiểu đường và chúng có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ - theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mayo ở Rochester, Minnesota (Mỹ) khẳng định rằng: thuốc trị tiểu đường Metformin có thể làm tăng gấp đôi cơ hội sống của các bệnh nhân bị ung thư buồng trứng.

Nghiên cứu được tiến hành dựa trên kết quả theo dõi đối với 251 bệnh nhân ung thư buồng trứng. Trong số những bệnh nhân này có 73 người bị bệnh tiểu đường được uống Metformin hàng ngày và các nhà khoa học đã nhận thấy kết quả bất ngờ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, thuốc Metformin đã làm chậm sự tăng trưởng của các khối u và ngăn chặn chúng lan rộng, nên cơ hội sống của bệnh nhân tăng cao.

Thuốc Metformin làm chậm tăng trưởng khối u buồng trứng

Thuốc Metformin làm chậm tăng trưởng khối u buồng trứng

Cụ thể, có tới 67% bệnh nhân ung thư buồng trứng sử dụng thuốc Metformin có khả năng sống sót sau 5 năm kể từ khi chẩn đoán mắc bệnh, so với 44% của nhóm không uống thuốc. Tiến sĩ Viji Shridhar, trưởng nhóm nghiên cứu nói rằng, trong tương lai thuốc có thể được sử dụng thường xuyên cho bệnh nhân ung thư buồng trứng. Nghiên cứu của nhóm đã mở ra cánh cửa cho việc sử dụng Metformin trong các thử nghiệm quy mô lớn, mang lại sự sống cho các phụ nữ bị ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng ở nữ là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất và rất dễ mắc phải. Ung thư buồng trứng có tỷ lệ tử vong cao với hơn một nửa số người được chẩn đoán mắc bệnh không thể sống được thêm quá 5 năm. Thông thường bệnh chỉ được phát hiện khi khối u đã di căn đến các cơ quan khác và lúc đó dường như các phương pháp điều trị đều không mang lại nhiều hiệu quả.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/ytesuckhoe/2012/12/305864/

Xem thêm:

Tìm hiểu phương pháp diện chẩn chữa đau mỏi vai gáy Bị viêm da tiếp xúc bội nhiễm có nguy hiểm không? Chữa khỏi không? Top 15 thuốc bổ thận tráng dương được nhiều nam giới săn lùng Mẹo xoa bóp bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy tại nhà 9 Cách chữa bệnh hắc lào ở háng triệt để ngay tại nhà Uống nấm lim xanh kiêng gì với cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!