Phương pháp mới giúp giảm triệu chứng viêm đại tràng co thắt

Phương pháp mới giúp giảm triệu chứng viêm đại tràng co thắt

Bệnh nhân viêm đại tràng co thắt chỉ thường nghĩ tới uống thuốc, ăn uống hợp vệ sinh để giảm triệu chứng viêm đại tràng co thắt. Tuy nhiên, có một biện pháp vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả cao giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Massage là biện pháp đã được các nhà nghiên cứu chứng minh. Ông Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch hội Nội khoa Việt Nam cho biết: “Nếu biết cách massage và tập luyện hợp lý hoàn toàn có thể giúp người bệnh giảm đau và giảm số lần đi ngoài mỗi ngày – đi một lần duy nhất vào một giờ xác định.”

giảm viêm đại tràng có thắt

Massage làm giảm viêm đại tràng co thắt

Bệnh đại tràng luôn là nỗi lo của những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Triệu chứng khó chịu nhất là việc đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân nát, lỏng, không thành khuôn. Sau khi đi xong, người bệnh có thể cảm thấy thoải mái hơn, nhưng thật không dễ chịu gì khi một ngày phải chạy ba bốn lần như thế.

Với tình trạng bệnh như vậy, massage là biện pháp đơn giản mà hiệu quả có thể áp dụng ngay tại nhà không gây tốn kém. Massage thường xuyên sẽ giúp điều hòa nhu động ruột, khiến cho toàn bộ lượng phân trên khung đại tràng sẽ dồn về trực tràng và được tống hết ra ngoài trong một lần đi đại tiện vào buổi sáng. Đường ruột nhờ thế cũng giảm bớt sức ép và ít gây ra co thắt hơn.

Chị Nguyễn Thị Hạt ( Tiểu Trà, quận Dương Kinh, Tp.Hải Phòng) có chia sẻ về phương pháp này: “Phương pháp massage cũng khá đơn giản. Đó là sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy nằm “rốn” thêm vài phút, co chân vuông góc, massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ dọc theo khung đại tràng liên tục 200-300 vòng và duy trì từ 2 đến 3 tháng”.

Cũng là bệnh nhân mắc viêm đại tràng co thắt, do không được hỗ trợ điều trị đúng cách bệnh tình của chị Hạt ngày càng trở nặng. Chị thường xuyên xuất hiện các triệu chứng ngày đi ngoài khoảng 4-5 lần, bụng đau, chướng to dù không ăn được gì. Ban đêm thì mất ngủ, người xanh xao, thậm chí nói chuyện không thể nói hết câu vì người quá mệt mỏi.

Hỗ trợ chữa trị rất nhiều nơi mà bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, biết đến phương pháp xoa bụng và thực hiện nó và đạt được hiệu quả không ngờ.

Giờ đây bệnh đại tràng của chị đã khỏi và chị tổng kết: “Ngày đi vệ sinh duy nhất một lần vào một giờ nhất định, ăn uống được thoải mái, thích nhất là đặt lưng một cái là ngủ ngay đến sáng, tinh thần rất phấn chấn, tôi đã tăng cân và đi làm trở lại như xưa”.

Biện pháp massage đơn giản, không tốn kém mà giúp giảm triệu chứng viêm đại tràng co thắt rất hiệu quả. Cần kết hợp với cách ăn uống, luyện tập và thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: vtc.vn

Xem thêm:

Phun môi Collagen là gì? Nên chọn màu nào? Giá bao nhiêu? Các yếu tố nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp Bật mí cách trị huyết trắng bằng gừng tươi cực đơn giản 7 bài tập thể dục tốt cho bệnh thoái hóa cột sống Cảnh báo mới về tác dụng phụ gây tàn tật của một loại kháng sinh điều trị Hp dạ dày Cách nhận biết và tác dụng của nấm lim rừng

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!