Bệnh ung thư phổi di căn có thể điều trị không?

Bệnh ung thư phổi di căn có thể điều trị không?

Đã có rất nhiều trường hợp mắc bệnh ung thư phổi di căn phải ra đi vì không có biện pháp điều trị. Chính vì vậy bệnh ung thư phổi đã được xếp vào những căn bệnh hiểm nghèo, là "bản án tử" mà bất cứ ai gặp phải.

Sự ra đi của rất nhiều nghệ sỹ trong thời gian qua vì căn bệnh ung thư phổi đã khiến dư luận không khỏi lo sợ. GS.TS Mai Trọng Khoa, PGĐ BV Bạch Mai, GĐ Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu của BV (Hà Nội) đã cho biết, tại Trung tâm, rất nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn đã được điều trị bệnh thành công.

Người mắc bệnh ung thư phổi di căn có tỷ lệ tử vong cao hơn

Người mắc bệnh ung thư phổi di căn có tỷ lệ tử vong cao

Với những công nghệ hiện đại cùng nhiều nghiên cứu mới trong y học, cùng với việc áp dụng những kỹ thuật hoàn toàn mới trong điều trị ung thư phổi. Cụ thể một bệnh nhân và cũng chính là bác sĩ đã thoát khỏi án tử ung thư 5 năm dù căn bệnh ung thư phổi đã di căn khắp cơ thể “từ đầu đến chân”. Bệnh nhân ung thư sống sót sau 5 năm phát hiện bệnh thì có thể coi là khỏi bệnh hoàn toàn.

Bệnh nhân này đã phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn muộn cách đây hơn 5 năm. Lúc đầu không có biểu hiện đau đớn gì ngoài triệu chứng ho kéo dài 3-4 tuần và đã uống thuốc nhưng mãi không khỏi. Chỉ mãi cho đến khi đi chụp PET/CT quét toàn thân thì phát hiện ung thư phổi giai đoạn 4B có nghĩa là đã rất muộn. Bệnh đã di căn đến cột sống, tủy xương và sau đó khối u di căn lên não, đẩy nhãn cầu lồi ra phía trước, ép bong võng mạc.

Cũng theo GS. Khoa thông tin, trong ung thư, người ta chia thành các giai đoạn từ 1, 2, 3, 4A và 4B. Đối với các bệnh nhân ung thư di căn giai đoạn 4B thường chỉ áp dụng các phương pháp điều trị triệu chứng và chăm sóc giảm nhẹ giúp nâng cao thể trạng…

Nhưng, đối với trường hợp này, do ý thức tuyệt đối tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất như chụp PET/CT để chẩn đoán, mô phỏng lập kế hoạch xạ trị và sau đó là phẫu thuật bằng dao gamma quay, duy trì hóa chất, thuốc điều trị đích…. Cuối cùng bệnh nhân đã chiến thắng được căn bệnh, toàn bộ khối u không còn. Hiện vị bác sĩ này đã khỏe mạnh, đi làm bình thường và có đủ sức khỏe đi làm từ thiện khắp nơi…

Như vậy, đối với bệnh ung thư phổi di căn nếu như bệnh nhân thực hiện tuân thủ với phác đồ điều trị của các bác sĩ thì hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm. Đây cũng chính là niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư hiểm ác này.

Trích nguồn báo: Zing.vn

Xem thêm:

Trung tâm Thuốc dân tộc đón tiếp diễn viên Nguyễn Hải tới tư vấn bệnh yếu sinh lý Phòng khám bác sĩ Trương Trí Hữu – Phan Xuân Hoa Đau bụng bên trái dưới xương sườn là bệnh gì? Bài thuốc Đông y “thần kỳ” chữa viêm hang vị dạ dày tại Thuốc dân tộc Phòng khám Phụ khoa – Bác sĩ Lê Thị Kim Dung Da hết khuyết điểm nhờ mặt nạ bã nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!