Sử dụng nước đóng chai để lâu trên ôtô có nguy cơ bị ung thư cao

Sử dụng nước đóng chai để lâu trên ôtô có nguy cơ bị ung thư cao

Hiện nay trên thị trường sản phẩm nước lọc đóng chai nhựa là đồ uống sử dụng tiện lợi được nhiều người lựa chọn. Nhưng ít ai biết rằng nếu nước uống đóng chai để lâu trên ôtô dễ bị ung thư.

Cô Sheryl Crow nói rằng nước uống đóng chai để lâu trên ô tô là nguyên nhân khiến cô mắc ung thư vú, các kết quả xác định là mức độ cao của chất dioxin (C4H4O2) trong mô ung thư vú.
Theo khuyến cáo của các bác sĩ ở nước Mỹ, việc tái sử dụng vỏ chai nước khoáng dùng một lần sẽ khiến người sử dụng dễ bị ngộ độc, vì tiêu chuẩn chất lượng của các chai nước này chỉ được đảm an toàn cho một lần sử dụng. Nếu cần giữ chúng lâu hơn, thì cũng không nhiều hơn một tuần và phải tránh xa nguồn nhiệt là tốt nhất.

Nước uống đóng chai để lâu trên ôtô dễ bị ung thưTheo các Bác sĩ: Môi trường nhiệt độ cao sẽ khiến các chất hóa học của nhựa vỏ chai giải phóng dioxin từ đó chúng được hòa tan trong nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy phụ nữ không nên uống nước đóng chai nhựa để lâu trong xe hơi.
Trung tâm y tế Quân đội Walter Reed cũng đưa ra quy định, các sĩ quan không được đặt thức đã bọc màng bọc nhựa và thức ăn trong hộp nhựa vào trong lò vi sóng. Vì khi thức ăn được nấu ở nhiệt độ cao các chất độc được tạo ra ở ngoài vỏ bọc plastic sẽ ngấm vào thức ăn. Bạn nên dùng khăn giấy để thay thế cho màng bọc. Không đặt chai nước bằng nhựa trong tủ lạnh vì nước đá lạnh cũng làm cho dioxin từ nhựa được giải phóng. Tốt hơn hết nếu muốn cất trữ nước thì người sử dụng nên tìm mua các chai nước được phép sử dụng nhiều lần.
Nước uống đóng chai để lâu trên ôtô dễ bị ung thư. Vì vậy tốt hơn hết nếu muốn cất trữ nước các chị em phụ nữ nên dùng loại bình thường đựng nước có vỏ bằng thép không bị gỉ hoặc bằng thủy tinh, các chai nước được phép sử dụng nhiều lần.

Nguồn: Báo pháp luật

Xem thêm:

Những cây thuốc nam thông dụng để chữa bệnh Thổ nhân sâm Bài 6 người tiểu đường cần vận động thân thể Hình ảnh nhận dạng cây mạ mân Sa mộc Nấm lim xanh tự nhiên có mấy loại?

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!