Phân biệt nấm lim xanh thật giả. Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg?

Phân biệt nấm lim xanh thật giả. Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg?

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả ngày càng trở nên khó khăn trong khi thị trường càng hỗn loạn. Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu không biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả, người dùng sẽ rất khó lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1kg?

Phân biệt nấm lim xanh thật giả qua những đặc điểm như:

 • Hình dáng;
 • Mùi vị;
 • Màu sắc.

Với sản phẩm nuôi trồng, kém chất lượng, các thành phần dược tính không cao nên không có tác dụng chữa bệnh tốt. Thậm chí, nếu mua phải nấm lim xanh giả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Vì thế, bản thân người tiêu dùng phải thật cảnh giác trong việc lựa chọn nấm lim xanh. Thực tế, việc am hiểu sản phẩm rất quan trọng sẽ giúp bạn không mua phải loại nấm giả, kém chất lượng.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả. Nấm lim xanh rừng thật mũ nấm bóng, nấm linh chi mũ nấm sần sùi.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả. Nấm lim xanh rừng thật mũ nấm bóng, nấm linh chi mũ nấm sần sùi.

Hướng dẫn cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Trước những thủ đoạn rất tinh vi của giới thương lái, nấm lim xanh càng bị làm giả nhiều. Vì mục đích trục lợi bất chính, họ sẵn sàng làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Trên thị trường hiện nay tràn lan nhiều loại nấm giả, nấm nuôi trồng nhưng bị đội giá cao. Vậy đâu là cách phân biệt nấm lim xanh thật giả chính xác nhất?

Phân biệt nấm lim xanh rừng qua bên ngoài

Từ những hình thức bên ngoài, nếu chú ý bạn sẽ nhận ra được điểm khác biệt giữa nấm lim xanh rừng và nấm lim giả. Thực tế hiện nay có rất nhiều loại nấm bán tràn lan trên thị trường.

Tuy nhiên, nhiều người chủ quan, không tìm hiểu kỹ sản phẩm. Thậm chí, chỉ nghe tin đồn thổi nào đó mà sẵn sàng chi ra cả vài triệu đồng để mua nấm. Thế nhưng sau khi mua về, sử dụng thời gian dài vẫn không thấy có tác dụng. Khi được biết thì mới không tin rằng mình bị lừa.

Để tránh trường hợp này, chúng tôi xin đưa ra những điểm phân biệt rõ ràng nhất. Từ hình dáng, mùi vị cho đến màu sắc. Người dùng chú ý một chút có thể nhận ra điểm khác nhau giữa nấm thật và nấm giả.

Nhận biết nấm lim xanh qua hình dáng

Nấm lim thật:

 • Mỗi cây nấm lim xanh rừng bao gồm thân và mũ nấm;
 • Kích thước dài từ 10 – 15cm;
 • Các cây nấm không đều, quan sát kỹ phần chân nấm còn dính một chút gỗ lim.

Nấm lim xanh giả: Thân nấm chỉ dài khoảng 5 – 8cm, thân nấm mềm, mũ nấm dày.

Mùi vị giúp nhận biết nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh rừng thật:

 • Nước nấm có vị đắng;
 • Bã nấm sau khi nấm rất khó thiu và hỏng;
 • Sau khi đun để qua đêm, nấm có mùi thoang thoảng như mùi cá khô.

Nấm lim xanh giả:

 • Nấm sau khi được phơi khô không có mùi thơm đặc trưng;
 • Khi pha nước nấm có vị nhạt, không đắng.
Cách nhận biết nấm lim xanh qua màu sắc
 • Nấm lim xanh rừng: Có màu nâu pha vàng hoặc pha đen;
 • Nấm lim xanh giả (trồng): Màu nấm nhạt hơn hoặc chuyển sang màu sắc khác.

Kinh nghiệm người dân Quảng Nam phân biệt nấm lim xanh thật giả

Tiên Phước – Quảng Nam là vùng đất có rất nhiều nấm lim xanh rừng tự nhiên. Bởi vậy, người dân nơi đây có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn nấm. Hình ảnh nấm lim tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, mặt dưới tai nấm mịn như nhung. Ngoài ra, chúng còn có những lỗ nhỏ li ti do thời tiết hoặc công trùng xâm nhập. Vì thế, những cây nấm thật sẽ có hình dáng không đẹp mắt bằng nấm trồng.

Theo bà Thúy (48 tuổi, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), người chuyên thu hái nấm lim xanh mọc tự nhiên chia sẻ: ” Nấm lim xanh có hình thức xù xì, những người có kinh nghiệm như chúng tôi nhìn là biết ngay. Chỉ có những ai còn “yếu tay nghề” trong việc chọn nấm mới nhầm thôi. Bởi vậy, để phân biệt nấm lim xanh thật giả, người hái cần phải lấy nguyên cây còn dính gỗ lim ở chân nấm”

Như vậy, ngoài hình thù thì với những người có kinh nghiệm họ chỉ cần nhìn vào chân nấm là có thể phát hiện được. Các thương lái không thể “múa rìu qua mắt thợ” khi bán nấm lim xanh giả.

Nấm lim xanh rừng chỉ mọc trên thân cây gỗ lim mục nát lâu này.

Nấm lim xanh rừng chỉ mọc trên thân cây gỗ lim mục nát lâu này.

Xem thêm:

Hoang mang trước thị trường nấm lim xanh càng trở nên hỗn loạn – Nguồn Báo Mới

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg?

Giá nấm lim xanh hiện nay đang hỗn loạn vì có rất nhiều mặt hàng giả, kém chất lượng trà trộn vào thị trường. Là nấm lim xanh giả nhưng bị “độn” giá lên vài triệu đồng/kg. Vì thế, bản thân người tiêu dùng rất khó lựa chọn được sản phẩm chất lượng thực sự.

Qua nhiều nghiên cứu khoa học, nấm lim xanh được chứng minh có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng chính bởi giá trị mà nó mang lại nên rất nhiều địa chỉ bán nấm lim không rõ nguồn gốc.

Thậm chí họ còn bán những loại nấm mọc hoang trong rừng, nấm trồng nhưng vẫn quảng bá rằng đó là “nấm lim xanh rừng tự nhiên”. Không ít người tiêu dùng đã tin vào những lời “đồn thổi” đó mà mua về những loại nấm không có tác dụng chữa bệnh. Ngoài ra, các loại nấm xuất xứ từ Trung Quốc cũng đang được bày bán tràn lan trên thị trường mà bản thân người dùng không hề hay biết.

Trung bình, mỗi kilogam nấm giả hoặc nấm nuôi trồng được bán với mức giá khoảng 300 – 700.000 VNĐ. Tuy nhiên, có không ít thương lái đội giá nấm lên vài triệu đồng/kg. Giá nấm thật giả lẫn lộn khiến cho không ít người tiêu dùng cảm thấy hoang mang.

Thực tế, mức giá 1kg nấm lim xanh rừng tự nhiên dựa rất nhiều vào công sức của người thợ sơn tràng hái nấm. Từ những công dụng mà nấm lim xanh mang lại, giá nấm sẽ xứng đáng với những gì mà người tiêu dùng chi ra. Do đó, khi mua nấm lim xanh, khách hàng nên đến những địa chỉ bán hàng uy tín trên toàn quốc.

Xem thêm:

Xem thêm: Bà bầu có uống được nấm lim xanh không và ai không dùng được nấm lim?

Nấm lim xanh Thanh Hóa và nơi mua bán nấm lim xanh Thanh Hóa

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!