Phòng tránh bệnh viêm đại tràng bằng gạo tẻ

Phòng tránh bệnh viêm đại tràng bằng gạo tẻ

Viêm đại tràng là hiện tượng đại tràng bị tổn thương gây rối loạn các chức năng của đại tràng khiến cho người bệnh gặp nhiều phiền toái. Bạn có thể sử dụng gạo tẻ kết hợp với các vị thuốc khác để có bài thuốc phòng tránh bệnh viêm đại tràng bằng gạo tẻ hiệu quả.

Tùy vào triệu chứng viêm đại tràng ở từng người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc khác nhau dưới đây:

+ Viêm đại tràng hay gây chứng đầy hơi, chướng bụng, lợm giọng buồn nôn cho người bệnh. Để hỗ trợ chữa chứng bệnh này, chúng ta có thể rang cháy gạo tẻ nấu cháo ăn trong ngày.

phòng tránh bệnh viêm đại tràng

Phòng tránh bệnh viêm đại tràng bằng gạo tẻ

+ Những người viêm đại tràng thể “thấp trọc khốn tỳ” tức xuất hiện các triệu chứng kém ăn, chướng bụng, nôn hoặc nôn khan, cơ thể mệt mỏi, đi ngoài có thể dùng 6g gạo tẻ ninh nhừ cùng 30g ý dĩ thành cháo ăn trong ngày.

+ Bạn có thể dùng gạo tẻ nấu cháo với cá diếc để giảm các triệu chứng đau, chướng bụng, đặc biệt là đau nhiều hơn khi muốn đi đại tiện, chậm tiêu, ợ hơi, chán ăn.

+ Dùng gạo tẻ kết hợp với đẳng sâm nấu cháo nhừ, có thể cải thiện chứng khó tiêu, người mệt mỏi, đi ngoài phân sống hay lỏng.

phòng tránh bệnh viêm đại tràng bằng gạo tẻ

Bài thuốc cùi vải khô kết hợp với gạo tẻ

+ Bệnh viêm đại tràng cũng gây ra các chứng lạnh bụng, bụng dưới đau âm ỉ, người bệnh kém ăn, nhạt miệng, hay đi ngoài buổi sáng… nên dùng 100 g gạo tẻ cùng với 50 g cùi vải khô, 10 g liên nhục và 10 g hoài sơn ninh thành cháo ăn trong ngày rất có hiệu quả.

+ Có thể lấy gạo tẻ nấu cháo với đậu ván, để phát huy tốt thì khi cháo chín cho thêm một chút hoa mai vào, quấy đều dùng cho người bệnh viêm đại tràng thể “Can khí thừa tỳ” ăn khi đói bụng.

Cách phòng tránh bệnh viêm đại tràng bằng gạo tẻ đã được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này còn tùy thuộc vào từng người, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/6-bai-thuoc-tu-gao-te-phong-tranh-viem-dai-trang-hieu-qua-1069827.tpo

Xem thêm:

CHỨNG ĐẦY BỤNG KHÓ TIÊU Đông y chữa Viêm họng (咽炎) Chuột rút chân vào ban đêm CÁC LOẠI THUỐC BỔ PHỔI VIÊM ĐẠI TRÀNG Nấm lim xanh bán ở đâu cả nước nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!