Thiếu oxy – nguyên nhân mắc bệnh ung thư phổi

Thiếu oxy – nguyên nhân mắc bệnh ung thư phổi

Một nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu oxy chính là một trong những nguyên nhân khiến bệnh ung thư phổi trở nên trầm trọng.

Ung thư phổi là căn bệnh không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam khi mà vấn nạn ung thư đang trở nên nhức nhối hiện nay. Vậy ung thư phổi được hiểu như thế nào? Nguyên nhân mắc ung thư phổi là gì? Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm do khối u ác tính gây ra. Bệnh ung thư phổi có 2 loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Tùy theo loại ung thư mà bệnh sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Nguyên nhân mắc ung thư phổi

Ung thư phổi (ảnh minh họa)

Căn bệnh chính là nguyên nhân dẫn tới tử vong cao nhất ở nam giới. Bệnh diễn tiến một cách âm thầm và lặng lẽ theo thời gian. Khi khối u có đường kính nhỏ hơn 1cm thì nó chưa ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Thông thường, ung thư phổi di căn theo chính đường hô hấp trong cơ thể.

Một nghiên cứu mới đây của trường đại học Chicago và Barcelona tiến hành trên chuột. Qua theo dõi sự phát triển ung thư phổi ở chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện ra nhiều Exosomes hay (các bao nang nhỏ xuất phát từ tế bào ung thư di chuyển trong máu mang thông tin di truyền về khối u) đã được phát hành ở những con chuột thở khó khi ngủ khiến các khối u phổi phát triển nhanh hơn và lan khắp cơ thể.

Khó thở dẫn đến thiếu oxy ảnh hưởng đến bệnh ung thư phổi

Khó thở dẫn đến thiếu oxy ảnh hưởng đến bệnh ung thư phổi

Bên cạnh đó, các thử nghiệm khác ở trên người cũng cho thấy, ngưng thở(thiếu oxi) khi ngủ khiến bệnh ung thư phổi trở nên trầm trọng hơn. Thiếu oxy trong khi ngủ làm cho khối u phát triển nhanh hơn bằng cách phát hành Exosomes.

Cùng với đó các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra, ngừng thở khi ngủ làm gián đoạn nhịp thở bình thường, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư và là nguyên nhân gây ung thư phổi.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/ngung-tho-khi-ngu-lam-tram-trong-benh-ung-thu-phoi/709687.antd

Xem thêm:

Bị đa nang buồng trứng nên ăn gì, không nên ăn gì tốt? Sỏi Niệu Quản – Triệu chứng & Cách điều trị, tránh biến chứng Khạc đờm màu trắng là dấu hiệu của bệnh gì và cách trị? Dùng bao cao su 12 con giáp – Hiểm họa chốn phòng the Bệnh gút đau ở đâu, giai đoạn đầu làm sao nhận biết? Nấm lim xanh loại nào tốt nhất với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!