Những kiến thức về ung thư vú các chị em thường ngộ nhận

Những kiến thức về ung thư vú các chị em thường ngộ nhận

Nỗi đáng sợ của ung thư vú có lẽ chỉ những người mắc phải mới thấu hiểu, có rất nhiều vấn đề về căn bệnh này gây tranh cãi khiến hội chị em hoang mang. Có phải chúng ta đang ngộ nhận?

Ung thư vú là xuất hiện cục u

Trên thực tế, có khoảng 10% bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư vú mà không hề xuất hiện những cục u, đau hay bất kỳ những triệu chứng khác. Có khoảng 80-85% các khối u được phát hiện là lành tính, và những loại này thường được gọi là bướu sợi tuyến.

Ngực càng to càng có nguy cơ mắc bệnh cao

Kích cỡ của ngực thực ra không đóng vai trò trong việc có mắc bệnh ung thư vú hay không. Trong các tế bào ống dẫn sữa hoặc tiểu thùy, bất cứ phụ nữ nào cũng có chúng, dù to hay nhỏ. Kích cỡ của ngực phụ thuộc vào lượng mỡ và các chất nền hay còn gọi là mô xơ, và nó ảnh hưởng rất ít đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú.

Các chuyên gia đã khuyến cáo, bắt đầu từ tuổi 50 nên chụp nhũ ảnh mỗi năm, khám vú 1 – 2 lần và chụp quang tuyến vú từ năm 40 tuổi.

Thuốc tránh thai gây ung thư vú

Những kiến thức về ung thư vú các chị em thường ngộ nhận

Thuốc tránh thai có gây ung thư vú?

Một số nghiên cứu từ những năm 90 cho thấy thuốc tránh thai thường gây nguy cơ mắc ung thư vú nhẹ, tuy nhiên sau này công thức đã thay đổi và thường chứa liều thấp hơn các kích thích tố liên quan đến ung thư vú.

Một vài nghiên cứu khác cho rằng ung thư vú phụ thuộc vào chủng tộc và độ tuổi chứ không tìm thấy mối liên hệ nào giữ việc sử dụng thuốc và ung thư vú. Vì vậy, các bác sĩ đưa ra kết luận rằng không đủ bằng chứng để khuyến cáo chị em không sử dụng thuốc tránh thai để không bị ung thư vú.

Chụp quang tuyến bình thường là không có nguy cơ ung thư vú

Chụp quang tuyến là cách để phát hiện ung thư vú sớm, tuy nhiên kết quả không phải đúng tuyệt đối. Nghiên cứu chỉ ra rằng, phương pháp này có thể bỏ sót 20% phụ nữ bị ung thư vú, những người không có biểu hiện cụ thể nào khi chụp quang tuyến.

Các chuyên gia hiệp hội ung thư Mỹ ACS khuyến cáo chị em nên chụp nhũ ảnh kết hợp với chụp cộng hưởng từ MRI để chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Nguồn báo: http://nld.com.vn/suc-khoe/nhung-lam-tuong-cua-chi-em-ve-ung-thu-vu-20141120105028397.htm

Xem thêm:

Phù vô căn Cương cứng dương vật Dầu giun và tác dụng chữa bệnh của dầu giun 3 rủi ro đáng sợ khi bạn tự do chữa bệnh Sự phát triển của trẻ 6 tuổi: Những điều ba mẹ nên biết Địa chỉ tin cậy mua nấm lim xanh tại Kon Tum với các tác dụng của nấm

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!