Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Làm sao để giảm nguy cơ u vú?

Làm sao để giảm nguy cơ u vú?

Để giúp chị em giảm nguy cơ u vú thì việc duy trì trọng lượng, chế độ ăn uống cân đối, tập thể dục…. là rất quan trọng

Mặc dù khoa học hiện đại đã đưa ra nhiều phương pháp để điều trị các chứng bệnh về vú. Tuy nhiên, chị em phụ nữ cũng nên hình thành cho mình thói quen sống tốt để tránh bị bệnh. Dưới đây là một số thói quen tốt giúp chị em giảm nguy cơ u vú.

Duy trì mức trọng lượng của bản thân

Các nghiên cứu đã có bằng chứng, thừa cân hay béo phì đều làm tăng nguy cơ ung thư vú, tỷ lệ tái phát cũng rất cao. Cho nên, phụ nữ có thể duy trì bản thân khỏe mạnh bằng cách duy trì chế độ ăn uống thích hợp và tham gia các bài tập vừa phải. Chỉ cần đi bộ nhanh trong 11 phút mỗi ngày, nguy cơ bị các bệnh ung thư có thể được giảm 20%.

Tự kiểm tra ngực thường xuyên

 Bạn có thể tự khám vú tại nhà mỗi tháng 1 lần. Việc này rất đơn giản, bạn có thể đứng trước gương và kiểm tra sự cân xứng lẫn hình dạng của ngực.

giảm nguy cơ u vú

Tự kiểm tra vú là một cách đơn giảm giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Ăn uống phải hợp lý

Chế độ ăn uống cân bằng giúp phụ nữ luôn khỏe mạnh, giảm nguy cơ u vú. Bột cao và chất béo thấp, trái cây và rau tươi cũng rất cần thiết cho phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, cà rốt chứa nhiều vitamin A và beta-carotene có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú 20% cho phụ nữ. Vitamin D và canxi cũng có thể giúp phụ nữ chống lại ung thư.

Hạn chế các đồ uống có cồn

Dù là lượng nhỏ thì cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên tránh uống rượu, bia và các loại đồ uống có cồn khác. Phụ nữ thường xuyên uống rượu tăng 70% nguy cơ bị ung thư vú.

Sống lành mạnh

Bất kỳ thay đổi nào vú và 1 số nơi trên cơ thể đều là biểu hiện của tình huống sức khỏe. Phụ nữ nên nhạy cảm với những thay đổi của cơ thể của mình để ngăn chặn các bệnh có thể có hiệu quả. Những thói quen tốt trên trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ u vú.

 

Xem thêm:

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!