Hình ảnh cây xạ vàng xạ đen chữa ung thư có tác dụng tốt không?

Vì hình ảnh cây xạ vàng xạ đen chữa ung thư có phần giống nhau. Điều này làm nhiều người lầm tưởng hai loại cây này là một, dẫn đến mua nhầm sản phẩm.

Những loại cây xạ đen được mọc trong tự nhiên nên quá trình tìm kiếm, việc tìm kiếm khá khó khăn dẫn đến giá thành khá cao. Với tác dụng, công hiệu điều trị nhiều bệnh nên việc bán cây xạ đen có thể thu được rất nhiều lợi nhuận. Chính vì vậy việc trà trộn cây khác, đặc biệt là cây xạ vàng với cây xạ đen để kiếm lời là điều dễ hiểu. 

Hình ảnh cây xạ vàng, cây xạ đen chữa ung thư .

Hình ảnh cây xạ vàng, cây xạ đen chữa ung thư .

Hình ảnh cây xạ vàng xạ đen chữa ung thư

Xạ vàng có lá mỏng, màu xanh, lá không có răng cưa và không có sắc tím, thân có màu xanh, đường kính thân thường nhỏ hơn và không có nhựa. Lá cây của cây xạ vàng: Khi phơi khô là rất giòn và dễ vụn nát, khi ngửi có mùi ngai ngái khác với mùi của lá xạ đen khô, thân rỗng, có màu trắng và nhạt. Thân cây của cây xạ vàng: khi ngửi thân phơi khô, thân không hề có mùi vị gì.

Hình ảnh cây xạ vàng xạ đen chữa ung thư có sự phân biệt qua hình dáng nếu người mua quan sát kỹ bên ngoài.

Cây xạ đen tươi chữa ung thư có tác dụng tốt không?

Gần đây chúng tôi có nhận câu hỏi như sau. “Em biết được cây xạ đen chữa được nhiều căn bệnh. Tuy nhiên em có một thắc mắc cần giải đáp. Đó là cây xạ đen khi còn tươi có tác dụng chữa bệnh ung thư có tốt không?. Hay nhất thiết phải sử dụng những cây xạ đen đã được phơi khô?”.

Với câu hỏi rất rõ ràng và đầy đủ chúng tôi cũng xin giải đáp một cách cụ thể. Với loại cây xạ đen dù tươi hay khô đều có thể chữa bệnh. Chỉ là do cây được xuất hiện, thu hoạch trên Hòa Bình nên quá trình vận chuyển, bảo quản cây khó khăn. Khó có thể đảm bảo cây còn nguyên vẹn
( không bị dập nát) do đường xa và gập ghềnh, thế cho nên cây phải được phơi khô, đóng gói để có thể di chuyển một cách dễ ràng. Tuy nhiên nếu ở gần nơi cung cấp bạn có thể sử dụng cây xạ đen tươi để điều trị bệnh.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng cây đã phơi khô. Vì chúng sẽ có công dụng chữa bệnh tốt hơn so với cây vẫn còn tươi. Lý do các chất hoạt tính có trong lá phơi khô bao giờ cũng nhiều hơn ở lá cây còn tươi, chúng có sự cô đọng hơn. Thuốc được phơi khô có vị đậm.

Một trong những nguyên nhân sau một thời gian sử dụng mà không có hiệu quả, hoặc dùng có mùi vị khác lạ đó là sử dụng nhầm cây xạ vàng chứ không phải xạ đen. Chỉ có cây xạ đen mới có tác dụng hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư.

Trong tự nhiên, có rất có nhiều cây thuốc có hình dáng khá giống nhau, trong đó có cây xạ đen. Riêng cây xạ đen đã có đến vài loại.

Ở Hòa Bình, ngoài xạ đen còn có tới 3 loại xạ đó là: Xạ đỏ, xạ vàng và xạ trắng. Trong các cây trên có xạ vàng là hay bị nhầm lẫn nhất vì sao?

Xạ vàng có hình dạng rất giống với xạ đen, hơn nữa do sự phổ biến của cây thuốc này trong tự nhiên, do vậy người ta rất hay trà trộn cây xạ vàng vào để bán cùng.

Phân biệt hình ảnh cây xạ vàng cây xạ đen khô chữa ung thư

Một số cách phân biệt hình ảnh cây xạ vàng xạ đen chữa ung thư mà độc giả có thể tham khảo dưới đây.

Cây xạ vàng khô:

Lá cây : Khi phơi khô là rất giòn và dễ vụn nát, khi ngửi có mùi ngai ngái, thân rỗng, có màu trắng và nhạt.
Thân cây: khi ngửi thân phơi khô, thân không hề có mùi vị gì.
Cây xạ đen khô:
Lá xạ đen khô: Khi phơi khô lá xạ đen có mùi thơm nhẹ, lá không bị giòn và vụn nát như xạ vàng
Thân xạ đen khô: Thân xạ đen khi phơi khô có mùi thơm nhẹ, vẫn có sắc đen do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sỹ Võ Thu Huyền

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!