Những quan niệm tưởng đúng mà sai về ung thư vú

Những quan niệm tưởng đúng mà sai về ung thư vú

Mỗi năm trên thế giới có hàng trăm nghìn người tử vong do căn bệnh ung thư vú, việc phát hiện và điều trị bệnh trở nên khó khăn khi vẫn còn tồn tại những quan niệm sai lầm về căn bệnh này.

Hội Ung thư Mỹ cho biết trong 8 người phụ nữ thì lại có 1 người bị mắc ung thư vú và có khoảng 40.000 phụ nữ tử vong do căn bệnh này mỗi năm. Có những kiến thức mà mọi người mặc định là đúng về căn bệnh này nhưng hóa ra lại hoàn toàn sai lầm, để phòng bệnh và điều trị bệnh hiệu quả thì vấn đề quan trọng đầu tiên là phải hiểu đúng bệnh.

Chỉ phụ nữ mới mắc bệnh ung thư vú

Đây là quan niệm sai lầm, sự thật là nam giới vẫn có thể bị ung thư vú nhưng nguy cơ mắc bệnh thấp hơn, chỉ khoảng 1 người mắc bệnh trên 1.000 người. Chính vì thế nhiều bệnh nhân là nam giới thường phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn hơn dẫn đến tỉ lệ tử vong tăng đáng kể.

Những quan niệm tưởng đúng mà sai về ung thư vú

Nam giới cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Ung thư vú chỉ xuất hiện ở người già

Rõ ràng, tuổi tác không phải là vấn đề khi nói đến nguy cơ mắc ung thư, năm 2015 có khoảng 12.880 phụ nữ dưới 40 tuổi ở Mỹ bị chẩn đoán mắc ung thư vú. Tuy nhiên những phụ nữ trên 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn cả và để biết rõ hơn về nguy cơ mắc bệnh, bạn nên tìm hiểu về tiền sử bị ung thư trong gia đình và đi khám bác sĩ thường xuyên để sớm phát hiện bệnh.

Ung thư vú ở mọi người đều như nhau

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng 4 phân nhóm trong ung thư vú là Luminal A, Luminal B, thể HER2-dương tính và thể bộ ba âm tính có thể dựa trên sự tiến triển và phản ứng khác nhau với liệu pháp điều trị mà được chia thành nhiều phân nhóm nhỏ khác nhau. Từ đó, các nhà khoa học có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho từng trường hợp.

Ung thư vú chỉ biểu hiện ở dạng u (bướu)

Thực ra ngoài xuất hiện các u bướu ở bầu ngực thì còn có nhiều dấu hiệu khác của ung thư vú, bao gồm hiện tượng vú sưng to và đau, kích ứng da, núm vú ngược, đỏ tấy, có vảy hoặc tiết dịch bất thường.

Dễ mắc bệnh ung thư vú vì mặc áo ngực có gọng

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers & Prevention năm 2014 đã chỉ ra rằng việc mặc áo ngực có gọng và thời gian mặc áo ngực không liên quan đến nguy cơ mắc ung thư vú tăng ở phụ nữ tiền mãn kinh. Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cũng cho biết không có xác định nào về mối liên hệ giữa việc dùng sản phẩm khử mùi hôi nách với ung thư vú.

Chỉ cần có lối sống lành mạnh là có thể yên tâm về nguy cơ mắc bệnh

Mặc dù thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao và duy trì chế độ ăn lành mạnh có tác dụng giảm thiểu nguy cơ cơ ung thư vú nhưng không ai có thể chắc chắn đã loại bỏ hết những nguyên nhân gây ung thư vú và những tác động của các yếu tố môi trường khác. Vì vậy, hãy thường xuyên đi khám bác sĩ và kiểm tra sức khỏe, chụp X-quang tuyến vú đều đặn để nhận được những lời khuyên tốt nhất của các sỹ về tình trạng bệnh.

Nguồn báo: http://nld.com.vn/suc-khoe/6-quan-niem-sai-lam-ve-ung-thu-vu-20151020154436472.htm

Xem thêm:

Thuốc Orlistat stada – Là lựa chọn tin cậy nhất Tôi đang điều trị bằng thuốc tây và uống một số Thực phẩm chức năng khác thì có thể uống Ancan được không? Liệu có xảy ra tương tác thuốc không? Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 là gì và cách điều trị gan nhiễm mỡ? Ăn gì để có bầu Những loại ung thư thường “chiếu tướng” đàn ông Nấm lim xanh chữa bệnh cao huyết áp với nấm lim xanh trị bệnh gì?

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!