Thịt heo bị bơm thuốc ngủ nguy cơ mắc bệnh ung thư

Thịt heo bị bơm thuốc ngủ nguy cơ mắc bệnh ung thư

Trên thị trường hiện nay nhiều người vì lợi nhuận, lợi ích cá nhân đã cố tình bơm những chất có chứa độc tố vào thực phẩm nhằm tăng trọng lượng trong mua bán. Điển hình như việc bơm thuốc ngủ vào thịt heo dẫn tới nguy cơ mắc bệnh ung thư cho người tiêu dùng.

Tại chi cục Thú Y tỉnh Đồng Nai, một cán bộ kiểm dịch cho biết rằng: “Việc bơm nước trực tiếp vào bụng heo để tăng trọng lượng, không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn gây tác hại cho cộng đồng. Bởi nếu chủ các trại chăn nuôi dùng nước sạch để bơm vào heo thì về cơ bản không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, mà chỉ làm giảm chất lượng thịt khi chế biến. Nhưng trong quá trình thực hiện công tác kiểm soát việc giết mổ gia súc, gia cầm, lực lượng chức năng nhận thấy đa phần các vụ việc bơm nước tăng trọng đều được thực hiện lén lút, do vậy khả năng dùng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh là rất cao. Ở những vùng bị nhiễm phèn, vi sinh chứa nhiều kim loại nặng có thể thẩm thấu vào thịt gia súc, gây bệnh, thậm chí gây ung thư cho người ăn”.

bệnh ung thư

Thịt heo bơm thuốc ngủ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh ung thư

 Bên cạnh đó, cán bộ kiểm dịch còn cho biết một số nhà chăn nuôi bất chính sử dụng việc tiêm thuốc ngủ vào heo để dễ dàng bơm một lượng nước tối đa vào con vật đưa đi giết mổ, càng gây khả năng nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo ThS.Nguyễn Thành Công, Trưởng bộ môn Thực phẩm, khoa Thực phẩm – Môi trường và Điều dưỡng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cảnh báo: “Người tiêu dùng nếu ăn thịt heo còn tồn dư thuốc ngủ sẽ gây hại đến sức khỏe như: gây nghiện, trầm cảm, mệt mỏi, suy hô hấp. Đặc biệt với phụ nữ mang thai ba tháng đầu sẽ rất nguy hiểm vì thai nhi sinh ra dễ bị dị dạng…”

ThS. Nguyễn Thành Công nói rằng, hầu hết thuốc ngủ hiện nay chủ yếu là Benzodiazepine hoặc Nonbenzodiazepine thường dùng để chữa trị chứng lo âu, stress, mất ngủ… các loại thuốc này chỉ nên sử dụng số lượng ít. Nếu gia súc bị tiêm thuốc ngủ quá liều, không phân hủy hết sẽ tồn dư vào thịt, gây nguy hại cho người ăn phải.

Dấu hiệu để nhận biết thịt heo bơm nước, bơm thuốc ngủ

Qua một kiểm nghiệm cho thấy về vẻ bề ngoài, người tiêu dùng không khó để nhận biết thịt heo bơm nước tăng trọng. Thịt heo bơm nước khi mổ có màu thịt nhạt hơn heo bình thường, thớ cơ bở hơn, để 1-2 giờ thịt rỉ nước ra nhiều, khi nấu thịt cũng tiết ra nhiều nước hơn. Còn thịt tươi ngon sẽ có độ săn chắc, sờ vào thịt có cảm giác đàn hồi. Khi chọn mua thịt, người tiêu dùng có thể phân biệt bằng cách dùng ngón tay ấn lên miếng thịt, nếu thấy bề mặt tạo thành vết lõm và nhanh chóng được phục hồi khi nhấc tay ra khỏi thịt là thịt tươi, ngon, còn ngược lại là thịt kém chất lượng.

Trên đây là những dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết được một số thực phẩm chứa độc tố gây bệnh ung thư trong đó có thịt heo. Người tiêu dùng cần lưu ý, lựa chọn kỹ thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

 

Nguồn:

http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201604/an-thit-heo-bi-bom-thuoc-ngu-co-kha-nang-gay-ung-thu-2480637/

Xem thêm:

ở đâu mua bán cây an xoa tại Tây Ninh giá tốt Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Trà Vinh Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Huyện Chương Mỹ ở đâu mua bán cây an xoa tại Quảng Ninh uy tín Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Hải Phòng Nấm cây lim xanh có tác dụng gì trong vấn đề lão hóa da ở phụ nữ?

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!