Những lợi ích từ thiền và yoga cho người điều trị ung thư

Những lợi ích từ thiền và yoga cho người điều trị ung thư

Thiền và yoga là hai bộ môn giúp giảm căng thẳng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc giảm căng thẳng trong quá trình điều trị ung thư có thể giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh và kéo dài tuổi thọ.

Trong quá trình chống lại căn bệnh ung thư, người bệnh luôn phải đối đầu với những cuộc hóa trị, xạ trị khiến họ cảm thấy mệt mỏi và đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Gần đây trên tạp chí Journal of Pain and Symptom Management đã công bố rằng, qua cuộc nghiên cứu cho thấy những người cảm thấy lo lắng và bị trầm cảm ngay sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư có khả năng qua đời sớm hơn những người giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Kết quả nghiên cứu dữ liệu điều trị của 684 bệnh nhân ung thư phổi ở giai đoạn 3 cho thấy những bệnh nhân luôn luôn mang trong mình tâm trạng sợ hãi, lo lắng qua đời sớm hơn không kể tuổi tác, giới tính, dân tộc, loại u và phương pháp điều trị.

Theo tiến sĩ Robert Olson, trưởng nhóm nghiên cứu,cho biết “Cho dù có rất nhiều nguyên nhân khiến người bệnh lo lắng và sợ hãi trong giai đoạn điều trị nhưng chúng ta cần phải có phương pháp để cải thiện tâm trạng cho người bệnh, giúp họ thoát khỏi trầm cảm, cải thiện sức khỏe. Có như vậy mới hi vọng đánh bại được căn bệnh ung thư”.

Vậy những biện pháp nào giúp bệnh nhân ung thư giảm bớt căng thẳng, cải thiện tâm trạng tích cực cho mình? Các nhà khoa học đang nghiên cứu phương pháp cải thiện tâm trạng cho người mắc bệnh ung thư và cho biết rằng: Hầu hết những bệnh nhân có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giấc ngủ đảm bảo và tập thể dục thường xuyên có thể ổn định tâm lý, giải tỏa căng thẳng tốt hơn số còn lại.

Nhằm giúp các bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn, các nhà khoa học đã thử áp dụng yoga và thiền tịnh tâm trên các bệnh nhân ung thư . Kết quả bất ngờ cho thấy yoga và thiền tịnh tâm có thể giúp người bệnh thư giãn, giảm căng thẳng cực kì hiệu quả. Khi luyện tập yoga và thiền định giúp cho người bệnh được thư giãn, cân bằng cả về cơ thể, tâm trí lẫn tinh thần. Khi tập yoga sẽ giúp khí huyết lưu thông khắp cơ thể, đặc biệt là những vùng bị tổn thương, làm dịu những cơn căng thẳng thần kinh và đem lại sự bình yên cho tâm hồn.

Không những giúp điều trị ung thư, thiền tịnh tâm và yoga còn giúp bệnh nhân ung thư cải thiện giấc ngủ, cảm thấy thoải mái và thậm chí giảm viêm cho người bệnh sau khi xạ trị. Vì thế hãy luyện tập thường xuyên để giam nguy cơ tái phát bệnh.

Nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/so-hai-lo-lang-khien-benh-nhan-ung-thu-qua-doi-som-hon-thien-va-yoga-la-tia-hy-vong-42017152114649255.htm

Xem thêm:

Chế độ ăn uống kiêng kị cho bệnh viêm gan B Hóa trị ung thư đại trực tràng hết bao nhiêu tiền? Muốn sống khỏe bạn đừng bỏ lỡ việc tìm hiểu nấm lim đỏ Chế độ ăn uống sinh hoạt cho bệnh viêm âm đạo HỘI THẢO “SỐNG KHỎE VỚI UNG THƯ” – LẦN 4 Mách bạn cách nhận biết nấm lim xanh thật giả

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa:
5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!